รีเซต

เริ่มวันนี้! ราชบุรี-ททท. พร้อมเปิดงาน เคาท์ดาวน์ 2022 เนรมิตแสงสี สร้างความสุขประชาชน

เริ่มวันนี้! ราชบุรี-ททท. พร้อมเปิดงาน เคาท์ดาวน์ 2022 เนรมิตแสงสี สร้างความสุขประชาชน
ข่าวสด
29 ธันวาคม 2564 ( 08:51 )
49
เริ่มวันนี้! ราชบุรี-ททท. พร้อมเปิดงาน เคาท์ดาวน์ 2022 เนรมิตแสงสี สร้างความสุขประชาชน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดราชบุรี เตรียมจัดงาน "Amazing Thailand countdown 2022 ตอนหน้าสุดท้ายของปฏิทิน” ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2564 ที่ ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา ผู้เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนเข้างานผ่านออนไลน์ แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชม.

 

 

วันที่ 29 ธ.ค.64 ทีมผู้จัดงานจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กำลังเร่งมือจัดเตรียมสถานที่ ทั้งการจัดตั้งซุ้มอุโมงค์ไฟดาวล้านดวง จุดถ่ายรูป แสงสี ต่างๆ รวมไปถึงการตกแต่งถนนสายอาร์ต บอกเล่าเรื่องราวราชบุรีเมืองแห่งศิลปะ และเวทีแสดงคอนเสิร์ตของศิลปิน เพื่อเปิดงาน เวลา 16.00 น. ของวันที่ 29 ธ.ค.

 

 

โดยปีนี้ ททท. เลือกจังหวัดราชบุรี อีก 1 จังหวัดของการท่องเที่ยวเมืองรอง ที่มีความพร้อม ทั้งมาตรการโควิด-19 การฉีดวัคซีนโควิด-19 จึงร่วมกับ จ.ราชบุรี จัดงานเทศกาลส่งความสุขสุดท้ายของปี 2564 และ ก้าวสู่ศักราชใหม่ 2565 ภายใต้ชื่องาน "Amazing Thailand countdown 2022 ตอนหน้าสุดท้ายของปฏิทิน" โดยจัดที่บริเวณ ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา แม่น้ำแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี อำเภอเมือง จ.ราชบุรี วันที่ 29-31 ธันวาคม 2564

 

 

การที่เลือกราชบุรีเป็น 1 ในสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ เพื่อจะส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียน สร้างงาน สร้างรายได้ สร้างความสุขให้กับประชาชน สามารถกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชนและจังหวัดราชบุรี หลังจาก ศบค.ผ่อนคลายให้สามารถจัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

 

 

อีกทั้งจังหวัดราชบุรี ถือเป็นการท่องเที่ยวเมืองรอง เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ศิลปะ วัฒนธรรม มีแหล่งทรัพยากรการท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตก โดยเป็นศูนย์กลางในค้านอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร

 

 

ที่สำคัญจังหวัดราชบุรีถือเป็นจังหวัดที่นักเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสนใจเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัด เนื่องจากสะดวกเรื่องการเดินทาง และนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปจังหวัดอื่นๆ ใกล้เคียงได้ไม่ไกลมากนัก

 

 

การท่องเที่ยวประเทศไทย ยังคงที่จะช่วยส่งเสริมการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจอาหาร ส่งเสริมและการกระจายสินค้าท้องถิ่นในจังหวัดและเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานคืนความสุขให้คนไทย โดยเฉพาะชาวจังหวัดราชบุรี

 

 

สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีจุดถ่ายรูป เนรมิตแสงสี เหมือนอยู่ในโลกแห่งแสง กิจกรรมถนนสายอาร์ต บอกเล่าเรื่องราวราชบุรีเมืองแห่งศิลปะ จากอดีตปัจจุบันสู่อนาคตแห่งความทันสมัย พร้อมชมการแสดงหุ่นละครเล็กของโจหลุยส์ ที่จะเล่าเรื่องราวปีใหม่และการอวยพร

 

 

การจุดพลุฉลองปีใหม่ รวม 9 องค์ 9 เรื่องราว กิจกรรมร่วมสนุกบอกเล่าเรื่องราว ผ่านภาพถ่ายในงานบนโลกออนไลน์ กับการถ่ายรูปภายในงานกับอุโมงค์ดาวแชะแอนด์แชร์สู่ดวงดาว การแสดงจากแสง สี ศิลป์ Thailand's Got Talent Show การแสดงตีกลองร่วมสมัย จากทีมองศาศิลป์

 

 

และถือเป็นการรวมร้านค้าร้านในจังหวัดราชบุรีอร่อยมาให้ทุกท่านได้ชิม พร้อมกับรับชมโชว์ พลังเสียง สุดอลังการ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จากดีว่าตัวแม่ "รัดเกล้า อามระดิษ"

 

 

นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตแบบ New Normal สนุกสุดชิล ตลอด 3 วันไปกับเพลงเพราะๆ โดยศิลปินชื่อดัง วันที่ 29 ธันวาคม 2564 "สิงโต นำโชค" วันที่ 30 ชันวาคม 2564 วง "Musketeer" และ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 "Jctset'er" โดยจัดภายใต้มาตราการ Covid frce seting อย่างเคร่งครัด

 

โดยผู้ที่จะเข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนแบบออนไลน์ พร้อมทั้งแสดง App หมอพร้อมโชว์ผลการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มมาแสดงพร้อมบัตรประชาชน และ ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK อย่างน้อย 72 ชม. ก่อนเข้าร่วมงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง