รีเซต

สาวขับเก๋งแวะปั๊มกินกาแฟ ออกมารถหาย! ตร.คาดคนร้ายมี 'กุญแจผี'

สาวขับเก๋งแวะปั๊มกินกาแฟ ออกมารถหาย! ตร.คาดคนร้ายมี 'กุญแจผี'
มติชน
16 กรกฎาคม 2565 ( 19:04 )
36
สาวขับเก๋งแวะปั๊มกินกาแฟ ออกมารถหาย! ตร.คาดคนร้ายมี 'กุญแจผี'

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุคนขโมยรถภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จึงรุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบกับ น.ส.คนึงณัฐท์ ประสงค์ผล อายุ 61 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เล่าว่า ตนกับนายโชติอัศวิน ศรีทาคง อายุ 68 ปี เดินทางมาปั๊มน้ำมัน โดยขับรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีน้ำตาล ทะเบียน ธก 8039 ลพบุรี ซึ่งมี นายโชติอัศวิน เจ้าของรถ มาจอดรถภายในปั๊ม ก่อนพากันไปดื่มกาแฟที่ร้านแห่งหนึ่ง โดยนั่งอยู่ที่ร้านประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อรอคนรู้จักนัดมาหากันที่ปั้มเวลา 14.00 น.

 

แต่เมื่อเวลา 13.00 น. ตนเดินกลับไปที่รถเพื่อจะเอาของ แต่ไม่พบรถแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ให้มาช่วยตรวจสอบ เพราะมีทรัพย์สินหลายอย่าง ทั้งบัตรประจำตัวประชาชน พระสมเด็จที่อยู่ในรถ พระเครื่องต่าง ๆ ที่ประเมินค่าไม่ได้

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย จึงไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อภายในปั๊ม พบว่ามีหญิงรายหนึ่งใส่เสื้อสีดำ ขับรถยี่ห้อซูบารุ สีดำ มาจอดข้างๆ รถผู้เสียหาย ก่อนลงจากรถมาไขกุญแจขับออกไป ซึ่งคาดว่าน่าจะเฝ้าดูรถอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งน่าจะมีกุญแจผีที่สามารถไขรถคันอื่นได้ แล้วลงมือก่อเหตุ แต่จะมีผู้สมรู้ร่วมคิดหรือไม่ ยังไม่สามารถระบุได้

 

เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางการหลบหนี และตรวจสอบทะเบียนรถผู้ก่อเหตุ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง