รีเซต

เมืองกาญจน์เจอแล้ว! นศ.มหิดลป่วย 'โควิด' คาดติดจากระยอง สั่งปิดมหา'ลัย

เมืองกาญจน์เจอแล้ว! นศ.มหิดลป่วย 'โควิด' คาดติดจากระยอง สั่งปิดมหา'ลัย
ข่าวสด
31 ธันวาคม 2563 ( 13:43 )
53
เมืองกาญจน์เจอแล้ว! นศ.มหิดลป่วย 'โควิด' คาดติดจากระยอง สั่งปิดมหา'ลัย

เมืองกาญจน์เจอแล้ว! นศ.สาว มหาวิทยาลัยมหิดล ป่วย 'โควิด' คาดติดจากเลือกตั้งที่ระยอง สั่งปิดมหา'ลัย กักตัวนักศึกษา พร้อมผู้ใกล้ชิด 11 คน

 

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 31 ธ.ค.63 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.63 เวลา 19.30 น. งานระบาดวิทยา โรงพยาบาลไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากอาจารย์ จากมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตไทรโยค ว่าพบนักศึกษา เป็นผู้สัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันซึ่ง เป็นหญิงไทยอาศัยอยู่ ต.หนองตะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ซึ่งมีความสัมพันธ์เป็นแม่ของนักศึกษา

 

 

โดยมีผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ พบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทีม SRRT อ.ไทรโยค จึงแจ้งงานควบคุมโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อยืนยันข้อมูลผู้ป่วย ซึ่งได้รับการยืนยันข้อมูล จากสคร.6 ชลบุรี โดยการประสานผ่าน สคร.5 ราชบุรี

 

จากการลงสอบสวนในพื้นที่ของทีม SRRT อ.ไทรโยคแล้ว การที่พบผู้ติดเชื้อไม่ให้เราตื่นกลัว น่าจะยินดีด้วยที่เราค้นพบ ดีกว่าผู้ติดเชื้อที่ติดมาแล้วให้คำตอบไม่ได้ว่า ติดมาจากไหน อยากขอความร่วมมือดูแลตนเอง เว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงจุดเสี่ยง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ วัดอุณภูมิ เข้าโปรแกรมชัยชนะ ซึ่งขณะนี้ได้กักตัวนักศึกษาแล้วพร้อมผู้ใกล้ชิด 11 คน และทางมหาวิทยาลัยมหิดลไทรโยค กาญจนบุรีสั่งปิดการเรียนการสอนแล้วตั้งแต่วันนี้

 

“ขณะนี้เราประกาศเขตอำเภอไทรโยคเป็นเขตควบคุมแล้ว สำหรับผู้ใกล้ชิด 11 คน เราจะสามารถทราบผลการตรวจภายในคืนนี้ ซึ่งจะให้ประชาสัมพันธ์จังหวัดแจ้งต่อไป ส่วนเรื่องการท่องเที่ยวทุกสถานที่ก็วางมาตรการควบคุมอย่างเข็มข้นแล้ว ผมเชื่อว่าจากสถิติไม่มีการระบาดบุคคลต่อบุคคล แต่มาจากที่อื่นผู้สัมผัสใกล้ชิด จึงขอให้ประชาชนดูแลตนเองอย่างเข็มงวดด้วย” นายจีระเกียรติ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง