รีเซต

“ฟรีวีซ่าจีน” สื่อนอกตีข่าวท่องเที่ยวไทยคึกคัก ยอดค้นหาทริปพุ่ง 800%

“ฟรีวีซ่าจีน” สื่อนอกตีข่าวท่องเที่ยวไทยคึกคัก ยอดค้นหาทริปพุ่ง 800%
TNN ช่อง16
26 กันยายน 2566 ( 14:02 )
99
“ฟรีวีซ่าจีน” สื่อนอกตีข่าวท่องเที่ยวไทยคึกคัก ยอดค้นหาทริปพุ่ง 800%

วันนี้ ( 26 ก.ย. 66 )สำนักข่าวโกลบอลไทมส์ของจีนรายงานว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนเตรียมแห่เดินทางออกนอกประเทศในช่วงเทศกาลวันหยุด Golden Week ซึ่งตรงกับวันที่ 29 ก.ย.-6 ต.ค.


นอกจากนี้ บริษัทท่องเที่ยวหลายแห่ง  ระบุว่า การเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวจีนในช่วง Golden Week ถือเป็นการเดินทางท่องเที่ยวออกนอกประเทศครั้งใหญ่ที่สุดของชาวจีนนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 และการเดินทางไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้แรงกระตุ้นจากการผ่อนคลายนโยบายของไทย จะทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นต่อไป


ขณะที่ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีของไทย ได้เป็นประธานให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวตามมาตรการวีซ่าฟรีชั่วคราวให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน และคาซัคสถาน โดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรก


อย่างไรก็ตาม ตัวแทนจากบริษัท Spring Tours ก็บอกว่า ชาวจีนให้ความสนใจต่อมาตรการวีซ่าฟรีของไทยเป็นอย่างมาก จนทำให้แพคเกจทัวร์ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย.-1 ต.ค.ถูกขายจนเกือบเต็มแล้ว ขณะที่แพคเกจทัวร์สำหรับวันที่ 2-6 ต.ค.ก็เหลืออีกไม่มากนัก


ส่วนการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวของไทยใน Trip.com พุ่งขึ้น 800% นับตั้งแต่ที่ไทยประกาศมาตรการวีซ่าฟรี และคาดว่าชาวจีนจำนวนมากจะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยในช่วงเทศกาล Golden Week ไปจนถึงไตรมาสที่ 4  ขณะเดียวกัน  UTour Group คาดว่านักท่องเที่ยวชาวจีนจะเดินทางออกนอกประเทศในช่วง Golden Week มากเป็นประวัติการณ์ และจะพุ่งขึ้น 500% เมื่อเทียบกับช่วงเทศกาลวันหยุด May Day ในปีนี้ รวมทั้งมากกว่าจำนวนนักท่องเที่ยวขาออกในปี 2562


 ภาพจาก  AFP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง