รีเซต

นักโทษคดียาเสพติด วิ่งหนีออกจากศาลสุดชีวิต ตร.ลำปางตามจับวุ่น

นักโทษคดียาเสพติด วิ่งหนีออกจากศาลสุดชีวิต ตร.ลำปางตามจับวุ่น
ข่าวสด
31 มีนาคม 2563 ( 13:51 )
96
นักโทษคดียาเสพติด วิ่งหนีออกจากศาลสุดชีวิต ตร.ลำปางตามจับวุ่น

ตร.ลำปางตามจับ นักโทษคดียาเสพติด วิ่งหนีออกจากศาล

เมื่อเวลา 11.55 น.วันที่ 31 มี.ค. ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง ได้รับการประสานจากศาลจังหวัดลำปางว่า มีผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลบหนีออกจากศาลจังหวัดลำปาง ขอความช่วยเหลือให้ช่วยติดตามตัวอย่างเร่วด่วน หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง สภ.เขลางค์นคร และสภ.ใกล้เคียง ร่วมกันสกัดจับผู้ต้องหารายดังกล่าว เป็นชายสวมเสื้อยืดเสียเหลืองและกางเกงวอมขาสั้นสีเหลือง สวมรองเท้าแตะ ไม่ทราบว่าวิ่งหนีไปทางถนนเลี่ยงเมืองหรือถนนวชิราวุธดำเนิน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง โดยทาง พ.ต.ท.อิสราวุธ เต็มสวัสดิ์ สวป. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ และกำลังของ สภ.เขลางค์ และอีกหลายหน่วยจึงกระจายกันออกไล่ติดตาม พร้อมกับตั้งกำลังสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีทั้งสองเส้นทาง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

ตรวจสอบทราบชื่อคือ นายทศพล แซ่เฮ้อ อายุ 36 ปี ราษฎรบ้านเลขที่ 56/2 หมู่ 11 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด ท้องที่ สภ.เถิน โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้รับตัวนายทศพล เดินทางมายังศาลจังหวัดลำปาง

ขณะที่กำลังจะเข้าไปยังห้องขัง นายทศพล สะบัดตัวหลุดจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่และวิ่งหลบหนีสุดชีวิตออกมาตามถนน

กระทั่งมีประชาชนแจ้งเบาะแสว่าพบเห็นชายชุดสีเหลืองวิ่งหลบหนีไปทางถนนวชิราวุธดำเนิน หน้าบริษัทประกันชีวิตเอไอเอ หมู่บ้านลำปางคูณ ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่จึงตามจับกุมตัวนายทศพลได้ขณะวิ่งหนีอยู่บนถนน ซึ่งจุดพบตัวห่างจากศาลระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร โดยได้ควบคุมตัวนายทศพลส่งกลับไปยังศาลจังหวัดลำปาง และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง