รีเซต

ผวาดินสไลด์ ก้อนหิน-กิ่งไม้ใหญ่หล่นใส่หลังคาบ้าน พังเสียหาย

ผวาดินสไลด์ ก้อนหิน-กิ่งไม้ใหญ่หล่นใส่หลังคาบ้าน พังเสียหาย
ข่าวสด
14 ตุลาคม 2563 ( 04:22 )
133
ผวาดินสไลด์ ก้อนหิน-กิ่งไม้ใหญ่หล่นใส่หลังคาบ้าน พังเสียหาย

ผวาดินสไลด์ - ชาวบ้านผวามาก หลังฝนตกหนักต่อเนื่องเกิดเหตุดินสไลด์จากเนินเขาลงพร้อมก้อนหิน- ต้นไม้ล้มทับหลังคาบ้านและผนังบ้านพัง กลัวมีอีก

 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกับบ้านของ นางสาวสุธรรม จันนุ้ยอายุ 39 ปี เลขที่ 219/32 .บ้านหนองยวน .ทับเที่ยง .เมือง .ตรัง ภายในหมู่บ้านธนธานี 5

https://www.facebook.com/KhaosodThukThitThuaThai/posts/1264127417281916 

 

จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังเกิดเหตุเป็นโครงการบ้านจัดสรรปลูกติดกันหลายหลัง ตัวบ้านอยู่ติดกับเนินเขา บนหลังคาบ้านตรงบริเวณห้องครัวพบต้นไม้ล้มทับอยู่ภายในห้องครัวพบหลังคาบ้านพังถล่มลงเป็นรู้กว้าง มีเศษกระเบื้องหล่นลงตามพื้นห้อง รวมถึงผนังห้องพบรอยแตก และรอยร้าวเป็นวงกว้าง

 

น.ส.สุธรรมเล่าว่า เมื่อเวลา 10.00 . วันที่ 13 ต.ค. เพื่อนบ้านส่งข่าวมาว่าเกิดเหตุดินถล่มจากข้างบ้านลงมาใส่ข้างบ้าน ตนจึงรีบเดินทางกลับมาที่บ้าน

 

 

พบว่ารอบแรกมีเพียงดินหล่นลงมาเล็กน้อย แต่สักพักหนึ่ง มีก้อนหินและต้นไม้ลงมาทับบนหลังคาบ้าน บริเวณห้องครัว ปกติเป็นห้องนั่งกินข้าวกันหลายๆ คน สาเหตุนี้น่าจะเกิดมาจากที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ดินชุ่มและถล่มลงมา

 

"ก็รู้สึกตกใจไม่คิดว่าจะเกิดกับบ้านตัวเอง ตอนนี้ก็รู้สึกกลัวว่าจะร่วงลงมาอีก และกลัวว่าตรงผนังบ้านจะทะลุออกมา และกลัวว่าจะกระทบกับบ้านหลังอื่นๆ ตอนนี้ก็รู้สึกผวามาก"

 

 

นางสาวสุธรรม กล่าวอีกว่า เบื้องต้นได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวกับการป้องกันฯ ก็ได้เข้ามาตรวจสอบแต่ยังไม่สามารถมาเครียร์พื้นที่ได้ เพราะช่วงบ้านกับภูเขาตรงนี้แคบ ต้องรอช่วงฝนหยุดตกก่อนจึงจะทำได้

 

เช่นเดียวกันกับทางเจ้าของโครงการหมู่บ้านก็ได้เข้ามาตรวจสอบ และรับปากว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง ตนก็อยากเรียกร้องให้หน่วยงานรีบมาจัดการพื้นที่ตรงนี้ เพราะกลัวเกิดซ้ำอีก รวมถึงยังมีทั้งต้นไม้ และดิน ที่พร้อมจะลงมาอีก ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ดินถล่มมาแล้ว แต่เกิดขึ้นพื้นที่ที่ไม่มีบ้านคน

 

 

ด้าน นางจุฑามาศ สีสุข อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 219/31 หมู่บ้านเดียวกันล่าว่า ตอนมาถึงก็เห็นร่องรอยดินที่สไลด์ลงมาแล้ว และได้ยินเสียงดังแป๊กๆ อยู่ตลอดจึงได้ออกไปยืนรอที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ช่วงนั้นก็มีฝนตกบ้างหยุดบ้าง

 

สักพักหนึ่งก็มีดินถล่มมารอบสอง มาพร้อมกับต้นไม้และก้อนหิน ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากก็รู้สึกตื่นเต้น ตกใจ และรู้สึกกลัวว่าจะถล่มบ้าน หลังจากเกิดเหตุตนได้เดินไปสำรวจบ้านบริเวณใกล้เคียงก็พบเศษหิน เศษดิน และต้นไม้ตีเข้ากับบ้านอีกหลังหนึ่ง

 

รวมถึงบ้านที่เกิดเหตุ ตอนนี้ต้นไม้ใหญ่ที่ติดอยู่เป็นราก ตนก็รู้สึกกลัวว่าจะล้มลงรอบ 3 อีก ตอนนี้ยังอยู่ในสถานการณ์เสี่ยง นอนไม่หลับจนต้องไปนอนที่โรงแรม.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง