รีเซต

กองกำลังผาเมืองส่งโดรนคุมชายแดนสกัดลอบเข้าเมือง

กองกำลังผาเมืองส่งโดรนคุมชายแดนสกัดลอบเข้าเมือง
TNN ช่อง16
14 กรกฎาคม 2563 ( 09:34 )
177
กองกำลังผาเมืองส่งโดรนคุมชายแดนสกัดลอบเข้าเมือง

วันนี้ ( 14 .. 63 )พล..ถนัดพล   โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง มอบให้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพลลาดตระเวนเพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันการลับลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าวจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยง .เชียงดาว, .ฝาง .เชียงใหม่ และ .แม่สาย .เชียงราย


การเพิ่มมาตรการครั้งนี้กองกำลังผาเมืองได้ใช้อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) บินลาดตระเวนในช่องทาง/ท่าข้ามธรรมชาติที่ล่อแหลม การตรวจการด้วยระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) , การจัดกำลังลาดตระเวนเฝ้าตรวจ และการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัดกั้น ร่วมกับ จนท.ตำรวจ, ฝ่ายปกครอง และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน พร้อมทั้งวางสิ่งกีดขวางปิดกั้นช่องทางตามธรรมชาติ บริเวณตามแนวชายแดนไทย - เมียนมา เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาของแรงงานต่างด้าว ในพื้นที่รับผิดชอบโดยต่อเนื่อง 


ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นขบวนการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่หน่วยงานภาครัฐหรือหน่วยทหารในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ตามแนวชายแดน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonlineยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง