รีเซต

คนไทยในเกาหลีใต้ ติด 'โควิด' พุ่งเป็น 67 ราย พบระบาดในร้านขายอาหารไทย

คนไทยในเกาหลีใต้ ติด 'โควิด' พุ่งเป็น 67 ราย พบระบาดในร้านขายอาหารไทย
ข่าวสด
27 ธันวาคม 2563 ( 08:37 )
64
คนไทยในเกาหลีใต้ ติด 'โควิด' พุ่งเป็น 67 ราย พบระบาดในร้านขายอาหารไทย

โควิด : คนไทยในเกาหลีใต้ ติด 'โควิด' พุ่งเป็น 67 ราย พบระบาดในร้านขายอาหารไทยในเมืองชอนัน สถานทูต ณ กรุงโซล สำนักงานแรงงาน เร่งช่วยเหลือแล้ว

 

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.63 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับการช่วยเหลือคนไทยในเมืองชอนัน จ.ชุงชอง สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) ที่ติดเชื้อโควิด-19 ว่า กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซลในวันนี้ว่าหน่วยงานเกาหลีใต้ได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อชาวไทยสืบเนื่องจากการแพร่ระบาดที่ร้านขายอาหารไทยในเมืองชอนันแล้วทั้งสิ้น 67 คน

 

 

โดยที่ผ่านมาทางการเกาหลีใต้ได้นำผู้ติดเชื้อทั้งหมดไปกักตัวยังสถานกักกันโรคในเมืองต่างๆ ของจ.ชุงชองเหนือและใต้ อาทิ เมืองชอนัน เมืองอึมซอง เมืองชองจู เมืองฮงซอง เมืองอาซาน โดยผู้ถูกกักกันส่วนใหญ่ 33 คน พำนักอยู่ที่สถานกักกันโรคในเมืองอาซาน

 

อย่างไรก็ดี ยังไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อคนใดมีอาการเจ็บป่วยสาหัส ส่วนมากไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย อาทิ ไอ ปวดหัว ปวดกล้ามเนื้อ สูญเสียการรับรส

 

นายธานี กล่าวว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ร่วมกับสำนักงานแรงงานประจำกรุงโซล เร่งให้การช่วยเหลือ และอยู่ระหว่างทยอยเชิญผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเกาหลีใต้เข้ากลุ่มไลน์ดูแลสุขภาพที่สถานเอกอัครราชทูตร่วมกับกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัดตั้งขึ้น โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคโควิด-19 จากกรมการแพทย์คอยให้คำปรึกษาเรื่องการดูแลสุขภาพระหว่างถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน ล่าสุดมีคนไทยเข้าร่วมในกลุ่มไลน์ดังกล่าวแล้ว 32 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง