รีเซต

โควิด: องค์การอนามัยโลกเตือน ยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกอาจถึง 2 ล้านราย

โควิด: องค์การอนามัยโลกเตือน ยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกอาจถึง 2 ล้านราย
ข่าวสด
26 กันยายน 2563 ( 17:15 )
130
โควิด: องค์การอนามัยโลกเตือน ยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกอาจถึง 2 ล้านราย

 

โควิด: องค์การอนามัยโลกเตือน - เมื่อ 26 ก.ย. เอเอฟพี รายงานความคืบหน้าสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อจากไวรัสโคโรนาปี 2019 หรือโควิด-19 ว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนว่า ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 อาจสูงถึง 2 ล้านราย หากแต่ละชาติยังคงไม่หันหน้ามาผนึกกำลังกันแก้ไขปัญหาด้วยความเป็นเอกภาพ

 

AFP

 

คำเตือนของ WHO เกิดขึ้นหลังข้อมูลจากศูนย์วิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมเชิงระบบ มหาวิทยาลัยจอห์น ฮ็อปกินส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 32,566,695 คน และผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 988,965 ราย ท่ามกลางความพยายามของแต่ละชาติที่ต่างเร่งแข่งขันพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19

 

AFP

 

วันเดียวกัน นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย หนึ่งในชาติผู้นำการพัฒนาวัคซีนข้างต้น ย้ำว่า ชาติใดที่สามารถค้นพบวัคซีนได้ก่อนจำเป็นต้องแบ่งปันทั้งวัคซีนและองค์ความรู้ให้ประชาคมโลก ภายหลังที่สหรัฐมีท่าทีต่อต้านอย่างแข็งกร้าวที่จะให้ความร่วมมือกับ WHO และประชาคมโลกในพัฒนาวัคซีน กล่าวหาว่า WHO เป็นเครื่องมือของจีน

 

BBC

“พวกคุณอาจจะได้ประโยชน์ในระยะสั้น แต่ผมขอยืนยันว่ามนุษยชาติจะจดจำสิ่งที่เกิดขึ้น และประวัติศาสตร์จะตัดสินท่านอย่างเจ็บปวดที่สุด” นายมอร์ริสันระบุ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

โควิด : ทั่วโลกสังเวยพุ่ง 1 ล้านคน เมียนมาสาหัส-ติดเชื้อวันเดียวทะลุ 1,000 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง