ปม สว.ร้อง ผบก.ตชด. ระวังกลับตลปัตร

ปม สว.ร้อง ผบก.ตชด. ระวังกลับตลปัตร
มติชน
1 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:14 )
13
ปม สว.ร้อง ผบก.ตชด. ระวังกลับตลปัตร

รายงานข่าวกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ระดับสารวัตรร้องเรียนว่าระดับผู้บังคับการมีพฤติกรรมทุจริตว่า ภายหลังจากปรากฎข่าวออกไป และทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.สั่งให้มีการสอบสวน โดยแหล่งข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติแจ้งว่า เรื่องดังกล่าวมีความซับซ้อน เพราะมีเรื่องพัวพันกับคดีที่นายตำรวจระดับรองผู้บังคับการซึ่งเคยเป็นผู้บังคับบัญชาของสารวัตรคนดังกล่าวถูกร้องเรียนเรื่องทุจริต การร้องเรียนครั้งนี้อาจจะมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง

 

แหล่งข่าวกล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีการสอบสวนเรื่องการทุจริตค่าเบี้ยเลี้ยง โดยพบพฤติกรรมตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาเบิกเบี้ยเลี้ยงตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชามาเต็มจำนวน แล้วเบิกให้ตำรวจไปไม่ครบ มีวงเงินรวมกันหลายสิบล้านบาท กระทั่งกรมบัญชีกลางตรวจพบ จึงเกิดการสอบสวน สุดท้ายมีคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องออกไป และได้ข่าวว่ากลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวต้องการขอย้ายกลับมาอีกครั้ง โดยต้องการเข้ามาแทนผู้บังคับการคนปัจจุบันซึ่งเป็นคนละฝ่ายกัน จึงเกิดการร้องเรียนขึ้น

 

“อยากให้ ผบ.ตร.สอบสวนข้อเท็จจริงให้รอบคอบแล้วจะรู้ที่มาที่ไปของเรื่องนี้ เชื่อว่าตชด.เขารู้เรื่องนี้กันดี” แหล่งข่าวกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง