ฝนมรสุมถล่ม “เม็กซิโก” 1 ใน 3 ของเมืองจมน้ำ ดินถล่มหลายแห่ง เสียชีวิต 27 คน

สถานการณ์น้ำท่วมหนักในเม็กซิโกวันที่ 2 ในรัฐเวราครูซ ทางตะวันออกของเม็กซิโก พบพื้นที่ได้รับผลกระทบถึง 1 ใน 3 ของเมือง หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อวันศุกร์ที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา ระดับน้ำในแม่น้ำคาโซเนส ที่ไหลผ่านเมืองเพิ่มสูง 1.5 เมตร ภายในระยะเวลาไม่กี่นาที และเอ่อล้นตลิ่งฉับพลันเข้าท่วมถนน กระแสน้ำพัดรถยนต์หลายคันลอยไปกองรวมกันได้รับความเสียหาย แม้ว่าต่อมาระดับน้ำจะลดลงแล้ว แต่ถนนกลับเต็มไปด้วยโคลนจำนวนมาก ทางกระทรวงกลาโหมได้ส่งเจ้าหน้าที่กว่า 5,400 นาย เข้าช่วยเหลือ เฝ้าระวัง และทำความสะอาดพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบแล้ว
โดยก่อนหน้านี้มีรายงานฝนตกหนักตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ส่งผลให้แม่น้ำสายหนึ่งล้นตลิ่งและทะลักท่วมเมืองทางตะวันออกของเม็กซิโก เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ออกคำเตือนว่า สถานการณ์จะรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากฝนยังไม่หยุดตก
ฝนมรสุมได้ตกกระหน่ำ 2 รัฐของเม็กซิโกตั้งแต่วันพฤหัสที่ผ่านมา คือรัฐเวราครูซ และรัฐปวยบลาที่อยู่ติดกัน ทั้ง 2 รัฐต่างมีภูมิประเทศเป็นภูเขา ทำให้น้ำฝนปริมาณมหาศาลไหลทะลักลงจากเขาด้วยความรุนแรง เข้าท่วมเขตที่อยู่อาศัยที่มีประชากรหนาแน่น นอกจากนี้ยังมีรายงานการเกิดดินถล่มหลายแห่ง และไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง รวมถึงมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 27 คน สาเหตุของฝนตกหนักครั้งนี้เกิดจากอิทธิพลของพายุเรย์มอนด์ และพายุพริสซิลลาที่กำลังเคลื่อนตัวอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันตกของประเทศ ซึ่งก่อให้เกิดฝนตกหนักบนคาบสมุทรบาฮาแคลิฟอร์เนีย และพื้นที่ชายฝั่งของเม็กซิโก
Tag
ยอดนิยมในตอนนี้
