รีเซต

สพฐ. สั่งสอบทวิตครู ไล่นร.รับไม่ได้เรื่องทรงผมไปตาย ชี้ทำจริงมีโทษไล่ออก

สพฐ. สั่งสอบทวิตครู ไล่นร.รับไม่ได้เรื่องทรงผมไปตาย ชี้ทำจริงมีโทษไล่ออก
มติชน
10 กรกฎาคม 2563 ( 17:28 )
673
1
สพฐ. สั่งสอบทวิตครู ไล่นร.รับไม่ได้เรื่องทรงผมไปตาย ชี้ทำจริงมีโทษไล่ออก

สพฐ. สั่งสอบทวิตครู ไล่นร.รับไม่ได้เรื่องทรงผมไปตาย ทำจริงมีโทษไล่ออก

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ดร.ศักดิ์ชัย เพชรแกมทอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ การศึกษามัธยมศึกษา เขต 41 กล่าวว่า กรณีที่ ทวิตเตอร์ชื่อ นักเรียนเลว ได้รีทวิตข้อความของครูคนหนึ่งในโรงเรียนในพิจิตร ว่าใครรับไม่ได้ ก็ฆ่าตัวตายไปซะเรื่องทรงผม เรื่องนี้ ผมเอง อยู่ระหว่างสั่งให้ มีการตรวจสอบข้อมูลว่า ครูคนดังกล่าวที่ ทวิตเตอร์ข้อความดังกล่าวนั้นเป็นครู โรงเรียนพิจิตรหรือไม่ แต่ จาการตรวจสอบพบว่า ไม่ใช่ครูพิจิตร แน่นอน

ดร.ศักดิ์ชัย กล่าวอีกว่า ในส่วนที่ นายรักชาติ นาครัตน์ ครูชำนาญการโรงเรียนพิจิตรพิทยาคมที่ได้โพตส์ข้อความนั้น ออกมาโพสต์ข้อความ “เปิดเทอมต้องปรับตัวนิดนึง เพราะนอกจากต้องเจอเด็กเห่อ X มอย แล้ว ต้องเจอเด็กเห่อผมอีก ขอเวลานิดเดี๋ยวก็ชิน” ผมเองสั่งให้ ผอ.โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ขอชี้แจงว่า เป็นครูคนละคน กับคนที่โพสต์ ว่าใครรับไม่ได้ ก็ ฆ่าตัวตายซะ

ดร.ศักดิ์ชัย กล่าวอีกว่า หากตรวจสอบพบว่า เป็นครูพิจิตร ที่โพตส์ข้อความไล่นักเรียนไปตาย จริงถือว่า เป็นการละเมิด 6 มิติ โทษจะถูกไล่ออกทันที ซึ่งตอนนี้ อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เป็นครู พิจิตรหรือไม่ ทวิตเตอร์ ออกมาแบบนี้ เพราะ มันไม่เหมาะสม แต่ขอยืนยันว่า พิจิตร มีครูโพสต์ ข้อความความเดียวคือ “เปิดเทอมต้องปรับตัวนิดนึง เพราะนอกจากต้องเจอเด็กเห่อ X มอย แล้ว ต้องเจอเด็กเห่อผมอีก ขอเวลานิดเดี๋ยวก็ชิน” นอกจากนี้กรณีที่ ครู โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ที่โพตส์ข้อความกำลังให้นิติกร ดูข้อกฎหมาย หากเข้าข่าย เด็กโดนละเมิดก็ต้องมีความผิดเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง