รีเซต

'ณัฐวุฒิ-เทพรัตน์-บุญญนิตย์'ชิงผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่

'ณัฐวุฒิ-เทพรัตน์-บุญญนิตย์'ชิงผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่
มติชน
24 เมษายน 2563 ( 10:06 )
171
'ณัฐวุฒิ-เทพรัตน์-บุญญนิตย์'ชิงผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่

ประธานกรรมการสรรหาผู้ว่าการ กฟผ. เผยรายชื่อผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกเพื่อดำรงตำแหน่งผู้ว่าการ กฟผ. แทนนายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ที่จะครบวาระในวันที่ 3 ธันวาคม นี้

 

วันที่ 24 เมษายน น.ส.นันธิกา ทังสุพานิช ประธานกรรมการสรรหาผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยเรื่องการรับสมัครผู้ว่าการ กฟผ. แทนนายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการ กฟผ. ที่จะครบวาระในวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ว่า ตามที่ กฟผ.ได้เปิดรับสมัครสรรหาฯ ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม – 17 เมษายน เวลา 08.00 น. – 16.00 น. เมื่อปิดรับสมัครแล้วมีผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้ว่าการ กฟผ. จำนวนทั้งสิ้น 3 ราย ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับรองผู้ว่าการ กฟผ. ดังนี้ นายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง รองผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ รองผู้ว่าการพัฒนาโรงไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียน และนายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร รองผู้ว่าการธุรกิจเกี่ยวเนื่อง

 

ซึ่งมีคุณสมบัติเบื้องต้นเป็นไปตามประกาศแล้ว สำหรับขั้นตอนต่อไป คณะกรรมการสรรหาฯ จะทำการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างละเอียด และเข้าสู่ขั้นตอนพิจารณาการคัดเลือก โดยกำหนดให้ผู้สมัครเข้ารับ การสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์ต่อคณะกรรมการสรรหาฯ จากนั้นคณะกรรมการสรรหาฯ จะประชุมเพื่อพิจารณาสรุปผลและคัดเลือกเสนอรายชื่อผู้เหมาะสมต่อคณะกรรมการ กฟผ. เพื่อพิจารณาตามขั้นตอนของกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

รายงานข่าวแจ้งว่า การสรรหาผู้ว่าการกฟผ.คาดว่าจะได้ชื่อผู้ว่าการกฟผ.คนใหม่ช่วงกลางปีนี้ โดยนายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการกฟผ.คนปัจจุบันจะเกษียณอายุเดือนธันวาคมนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง