รีเซต

แห่เลยถ้ามันอัดอั้น! แฟนลิเวอร์พูลนราธิวาส 'แห่' ฉลองแชมป์พรีเมียร์รอบ 30 ปี

แห่เลยถ้ามันอัดอั้น! แฟนลิเวอร์พูลนราธิวาส 'แห่' ฉลองแชมป์พรีเมียร์รอบ 30 ปี
มติชน
27 กรกฎาคม 2563 ( 13:12 )
183
1
แห่เลยถ้ามันอัดอั้น! แฟนลิเวอร์พูลนราธิวาส 'แห่' ฉลองแชมป์พรีเมียร์รอบ 30 ปี

แห่เลยถ้ามันอัดอั้น! แฟนลิเวอร์พูลนราธิวาส ‘แห่’ ฉลองแชมป์พรีเมียร์รอบ 30 ปี

 

วันนี้ (27ก.ค.) ที่บริเวณสวนกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ต.บางนาค อ.เมือง จ. นราธิวาส นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ ประธานกลุ่ม THE KOP@NARATHIWAT LIVERPOOL FAN CLUB นำกลุ่มเหล่าบรรดาสาวก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูลจังหวัดนราธิวาส กว่า 1,000 คน แห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกของสโมสรลิเวอร์พูลในฤดูกาล2019-2020หลังจากที่เฝ้ารอคอยกันมายาวนานกว่า 30 ปี แห่รอบเมืองนราธิวาสเพื่อเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ ซึ่งมีบรรดาชาย – หญิง สวมใส่เสื้อ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เต็มพื้นที่

โดยเริ่มตั้งขบวนแห่ที่บริเวณหน้าสวนกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จากนั้นเคลื่อนขบวนแห่ฉลองแชมป์ไปตามจุดต่างๆที่เป็นแลนด์มาร์คของตัวเมืองนราธิวาส ตรงมาถึงบริเวณนกเงือก พลับพลาที่ประทับจากนั้นก็เคลื่อนขบวนไปตามถนนภูผาภักดี ไปยังหาดนราทัศน์ ไปจนถึงวงเวียนหอนาฬิกา มุ่งหน้าไปอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว และร่วมกันถ่ายรูปเป็นที่ระลึกบริเวณอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว และจบขบวนที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองนราธิวาสเพื่อและร่วมกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย โดยผู้ที่มาร่วมงานทุกคนใส่เสื้อสีแดงทีมลิเวอร์พูล สวมหน้ากากอนามัย ขับขี่รถไปตามถนนเส้นทางดังกล่าว และมีการเปิดเพลงเชียร์ทีมลิเวอร์พูล และโบกธงชูป้าย สร้างความคึกคักไปทั่วบริเวณ ท่ามกลางแฟนคลับหงส์แดงที่ออกมาส่งเสียงร่วมเฉลิมฉลองตลอดเส้นทางซึ่ง

กิจกรรมวันนี้ทำให้ทุกคนที่ไม่เคยรู้จักกันได้มาพบกันวันนี้เพราะทุกคนมีสิ่งที่รักคือสิ่งเดียวกันนั้นคือ สโมสรลิเวอร์พูล และในการจัดงานวันนี้เป็นการสร้างความสนุกสนานให้กับจ.นราธิวาส ถึงจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ แต่ก็ยังมีความสุขกันได้ในบรรยากาศแบบนี้

ทั้งนี้ขบวนแห่ประกอบด้วย รถสิบล้อถ้วยพรีเมียร์ลีกนำขบวนแฟนบอลหงส์แดง ตกแต่งเป็นตราทีมลิเวอร์พูล บริเวณตัวรถได้ติดสติกเกอร์ ทีมหงส์แดงลิเวอร์พูล พร้อมตกแต่งรถอย่างสวยงาม โดยแห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกจำลอง พร้อมโบกธงสัญลักษณ์ทีมหงส์แดง ตามด้วยขบวนรถต่างๆ อาทิ รถจี๊บถ้วย UCL.รถโชเล่ย์ลิเวอร์พูลในตำนาน รถบิ๊กไบค์ทัวร์ริ่งนราธิวาส รถจักรยานยนต์ รถเบนซ์โบราณยะลา รถยนต์ชาวหงส์แดง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน สร้างความคึกคักไปทั่วบริเวณ ผู้มาร่วมงานต่างแสดงความยินดี และถ่ายรูปคู่ถ้วยแชมป์จำลองขึ้นมาจำนวนมาก นับก้าวแรกใน 30 ปี ที่จะหวนคืนสู่ความยิ่งใหญ่ ร่วมฉลองชัยให้ลิเวอร์พูล จากนั้นมีการแข่งขันฟุตบอล พร้อมกิจกรรมต่างๆมากมาย รวมทั้งให้แฟนคลับหงส์แดงได้บันทึกภาพร่วมกัน

ขณะที่นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส เดินทางเป็นประธานมอบถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก พร้อมกล่าวว่า กิจกรรมนี้ไม่ใช่เพียงเพื่อการเฉลิมฉลองเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนราธิวาสไปในตัว ถึงแม้จะอยู่ในวิกฤติการณ์ โควิด-19 แฟนหงส์แดงที่มาร่วมกิจกรรม ก็ยังคงมีมาตรการป้องกันควบคู่กันไปด้วย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง