ลามไม่หยุด! คลัสเตอร์ ร.ร.ประจำวังสะพุง เด็ก-ครูติดเชื้อเพิ่ม ยอดสะสมพุ่ง 58 ราย

ลามไม่หยุด! คลัสเตอร์ ร.ร.ประจำวังสะพุง เด็ก-ครูติดเชื้อเพิ่ม ยอดสะสมพุ่ง 58 ราย
มติชน
21 กันยายน 2564 ( 12:26 )
13
ลามไม่หยุด! คลัสเตอร์ ร.ร.ประจำวังสะพุง เด็ก-ครูติดเชื้อเพิ่ม ยอดสะสมพุ่ง 58 ราย

ข่าววันนี้ 21 กันยายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายแพทย์ยอดลักษณ์ สัยลังกา รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.เลย พร้อมด้วยนายแพทย์ณรงค์ ศรีพล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวังสะพุง เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่ผู้บริหารและบุคลากรของโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 จ.เลย ซึ่งเป็นโรงเรียนกิน-นอนแบบอยู่ประจำ ของอำเภอวังสะพุง หลังพบเกิดคลัสเตอร์มีผู้นักเรียนติดเชื้อโควิด 19 เป็นกลุ่มใหญ่ โดยมีพบนักเรียนผู้ติดเชื้อจำนวน 39 ราย

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.จากรายงานของศูนย์ปฎิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดเลย พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 เป็นนักเรียนชาย จำนวน 11 ราย นักเรียนหญิง 8 ราย และครู อีก1 ราย รวมติดเพิ่มรายใหม่ 19 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 รวม 58 ราย

 

 

ขณะที่ภาพรวมการติดเชื้อในจังหวัดเลย พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 31 ราย ในพื้นที่ 30 ราย นอกพื้นที่ 1 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รายเป็นเพศหญิง อายุ 46 ปี ชาวบ้านตำบลหนองงิ้ว อ.วังสะพุง จ.เลย เสียชีวิตเป็นรายที่ 19

 

นายแพทย์ณรงค์ ศรีพล ผอ.โรงพยาบาลวังสะพุง เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบว่ามีการพบผู้ป่วยภายในโรงเรียนแห่งนี้ ก็ได้มีการระดมเจ้าหน้าที่มาตรวจหาเชื้อแบบเชิงรุก เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2564 จำนวน 128 ราย และวันที่ 19 กันยายน อีกจำนวน 498 ราย

 

โดยขณะนี้ได้แยกนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียนที่ติดเชื้อออกมาไว้ที่อาคารเรียนข้างสนามฟุตบอล ซึ่งถูกกำหนดจัดตั้งเป็นศูนย์โควิดชุมชนหรือซีไอ ส่วนที่กำลังรอผลหรือผลเป็นลบแล้ว ก็จะให้อยู่ตามหอพักเดิมด้านหลังโรงเรียน เด็กนักเรียน 517 คนและครู 76 คนทั้งหมดอยู่ภายในโรงเรียนหมดแล้ว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกคนเป็นอย่างดี หากสามารถปฏิบัติตามมาตรการที่วางไว้ คาดว่าสถานการณ์จะคลี่คลายภายใน 14-28 วัน ในขณะนี้มีเด็กนักเรียนได้เข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลวังสะพุง 14 ราย นอกนั้นพักรักษาที่ CI ในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง