รีเซต

สาวท้อง ร้อง ตร.บุกค้นบ้านตอนดึก อ้างมาจับยา เอาเงินค่าฝากครรภ์ไปเฉย ซ้ำโทรรีดเงินเคลียร์คดี

สาวท้อง ร้อง ตร.บุกค้นบ้านตอนดึก อ้างมาจับยา เอาเงินค่าฝากครรภ์ไปเฉย ซ้ำโทรรีดเงินเคลียร์คดี
ข่าวสด
8 มกราคม 2564 ( 02:23 )
128
สาวท้อง ร้อง ตร.บุกค้นบ้านตอนดึก อ้างมาจับยา เอาเงินค่าฝากครรภ์ไปเฉย ซ้ำโทรรีดเงินเคลียร์คดี

สาวท้อง ร้อง ตร.บุกค้นบ้านตอนค่ำ อ้างมาจับยา ไม่เจออะไร แต่เอาเงินค่าฝากครรภ์ 9.5 พันไปเฉย ซ้ำโทรไปขู่เอาเงินเคลียร์คดี สุดทนโร่แจ้งความบุกรุก -ลักทรัพย์

 

วันที่ 7 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรับร้องเรียนจาก น.ส. จอย (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ว่าถูกตำรวจบุกเข้าไปตรวจค้นยาเสพติดในบ้านในยามวิกาล โดยไม่มีหมายค้น แล้วไม่พบยาเสพติด แต่อย่างใด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว ยังนำเงินที่ตนเองจะใช้เป็นค่าฝากครรภ์ไปด้วย โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้าน

 

 

หลังรับร้องเรียนผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว โดยพบกับ น.ส.จอย (นามสมมุติ) ซึ่งอยู่กับนางทิพย์ ทองมอญ อายุ 56 ปี ผู้เป็นป้า และ นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ซึ่งทั้งหมดอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว

น.ส.จอย เล่าว่า เมื่อ ประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 4 ม.ค. ขณะที่ตนกำลังนอนอยู่ในห้องนอน จู่ๆ มีชายฉกรรจ์ 2 คน เดินบุกเข้าไปในห้องนอน ตนเองตกใจและถามไปว่าเข้ามาทำไม ได้รับคำตอบจากชายทั้ง 2 คนว่ามาตรวจค้น ตนเองจึงถามถึงหมายค้นแต่ ชายทั้ง 2 บอกให้ตนเองนั่งอยู่เฉยๆ และถามหาสามีของตนที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำกลางราชบุรี ในข้อหาพยายามฆ่า เมื่อประมาณ 1 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งตนเองก็บอกว่าไม่อยู่

 

จากนั้น ชายดังกล่าวก็พากันออกมาด้านนอก พบว่ามีผู้ชายอีกหลายคนอยู่ที่หน้าบ้านตนเอง โดยกำลังเถียงกับนายเอก น้องชายของตนอยู่ เนื่องจากน้องชายของตนสอบถามว่ามีหมายค้นหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบว่าไม่มี และทำให้ทราบว่าชายทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นชาย 2 คน ให้ตนเองพาเข้าไปตรวจค้นภายในบ้าน ซึ่งก็ไม่พบอะไรที่ผิดกฎหมาย พบแค่เงินสดในลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งของตนเอง 9,500 บาท ชาย 2 คน ก็ถามว่าเงินอะไร ตนเองจึงบอกว่าเป็นเงินที่จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ จึงวางเงินเอาไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง และเดินออกมา พอดีผู้เป็นป้าเดินมา ตนจึงไปเก็บเงินจำนวนนั้นไว้กับตัว

 

แต่ชาย 2 คนนั้นก็ยังสอบถามว่าเงินที่พบเมื่อสักครู่อยู่ไหน ป้าก็บอกว่าเก็บไว้แล้ว ชาย 2 คน จึงให้นำเงินทั้งหมดใส่ถุง โดยอ้างว่าจะนำไปตรวจเบอร์ธนบัตร เนื่องจากได้ทำการล่อซื้อยามา จากนั้นชายทั้งหมดยังได้ขอเบอร์โทรศัพท์ของลุงไปด้วย ซึ่งทราบต่อมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่เข้ามาตรวจค้นนั้นได้โทรศัพท์ติดต่อให้นำเงินจำนวน 30,000 บาท ไปเคลียร์คดี ทางลุงของตนจึงให้สามีของตนนำเงินจำนวน 30,000 บาท ไปให้

จากนั้น ไปแจ้งความในข้อหาบุกรุกในยามวิกาล และลักทรัพย์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด ที่ สภ.เขาดิน อ.โพธาราม ทำให้ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปตรวจค้นที่บ้านนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.โพธาราม และจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุดด้วย เพราะทำเกินกว่าเหตุและขโมยเงินเอาไปด้วย

 

ต่อมาเมื่อตนไปแจ้งความทางตำรวจนำเงิน 9,500 บาทมาคืน โดยนำไปฝากไว้กับแม่ของตนเองที่อยู่ที่ตำบลบ้านฆ้อง อ.โพธาราม โดยแม่ของตนได้โทรศัพท์มาบอกหลังจากที่ได้แจ้งความแล้ว

ด้าน นายอดิศร ทองมอญ สามีของนางสาว จอย (นามสมมุติ) บอกว่า วันเกิดเหตุเองตนออกไปธุระ และมาทราบข่าวหลังจากที่ตำรวจกลับไปแล้ว และลุงก็โทรมาบอกว่าให้หาเงิน 30,000 บาท ไปเคลียร์คดี ตนไม่อยากจะมีปัญหาจึงยืมเพื่อนเพื่อเอาไปให้ และมาทราบทีหลังว่าทางตำรวจก็ยอมคืนเงินมาให้ทั้งหมด หลังทราบว่าทางตนเองไปแจ้งความที่ สภ.เขาดิน แล้ว

 

ด้าน พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี บอกว่า หลังได้รับรายงานเรื่องทั้งหมด ก็ได้ให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.เขาดิน ได้ทำการเร่งรัดสอบสวนพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อจะได้ดำเนินคดี ส่วนตำรวจทั้ง 5 นาย ที่ได้เข้าไปในบ้านของผู้เสียหาย ได้ให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ซึ่งในเรื่องของคดีนี้นั้นก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง