น้ำทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจโคราชแล้ว บางจุดสูง 1 เมตร

น้ำทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจโคราชแล้ว บางจุดสูง 1 เมตร
TNN ช่อง16
28 ตุลาคม 2563 ( 15:25 )
104
น้ำทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจโคราชแล้ว บางจุดสูง 1 เมตร

วันนี้( 28 ต..ค63)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร ในอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ได้ล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตเศรษฐกิจ ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูงแล้ว โดยเฉพาะบ้านของประชาชนที่อยู่ติดกับลำเชียงไกร บ้านหนองอ้อ หมู่ที่ 3 ตำบลเมืองปราสาท จำนวน กว่า 50 หลังคาเรือนถูกน้ำไหลเข้าท่วมระดับน้ำท่วมสูง 40-70 เซนติเมตร บางหลังท่วมสูงถึง 1 เมตร อีกทั้งปริมาณน้ำจากลำเชียงไกรยังได้เอ่อล้นไหลเข้าท่วม ถนนสาย –โนนไทย-โนนสูง บริเวณหน้าวัดบ้านหนองอ้อ ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ระยะทางยาว 200 เมตร รถเล็กสัญจรไปมาลำบาก 


โดย ปริมาณน้ำยังไหลเข้าท่วมอุโมงค์ทางลอดรถไฟความเร็วสูง บริเวณสถานีอำเภอโนนสูง ทำให้ต้องปิดการจราจร ห้ามรถวิ่งผ่านเนื่องจากระดับน้ำไหลเข้าท่วมสูงกว่า 2.5 เมตร

ทั้งนี้ ปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วยังได้ไหลเข้าท่วม ถนนในเขตเทศบาลอำเภอโนนสูง และ กำลังจะไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนในเขตเทศบาลโนนสูง ทางชาวบ้านได้นำกระสอบทราย มาวางเป็นแนวไว้เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของตนเอง โดยคาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ ปริมาณน้ำจากลำเชียงไกรจะเพิ่มสูงขึ้นอีกอาจจะส่งผลกระทบกับประชาชนในเขตเทศบาลและ ประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ติดกับลำเชียงไกรเป็นบริเวณกว้างอย่างแน่นอน โดยให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่จากประกาศของทางราชการอย่างใกล้ชิด และให้ประชาชนที่อยู่ติดกับลำน้ำลำเชียงไกร เร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงด่วน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง