รีเซต

วอนชาวบ้านอย่าแตกตื่น หลังสาวติดโควิด ร่วมงานบวช เผยผลตรวจวัยรุ่นร่วมโต๊ะ6ราย

วอนชาวบ้านอย่าแตกตื่น หลังสาวติดโควิด ร่วมงานบวช เผยผลตรวจวัยรุ่นร่วมโต๊ะ6ราย
ข่าวสด
30 มีนาคม 2563 ( 11:49 )
36
วอนชาวบ้านอย่าแตกตื่น หลังสาวติดโควิด ร่วมงานบวช เผยผลตรวจวัยรุ่นร่วมโต๊ะ6ราย

ผลออกแล้วผู้สัมผัสใกล้ชิดร่วมโต๊ะสาวติดโควิด

จากกรณีมีสาว อายุ 23 ปี ติดเชื้อโควิด19 ชาวจังหวัดนครสวรรค์ ที่กลับมาจากประเทศออสเตรเลียและไม่ได้กักตัว ได้มาร่วมงานอุปสมบท กับชาวบ้าน หมู่6 ต.ห้วยแก้ว อ.บึงนาราง จ.พิจิตร ต่อมา นายสิริรัส ชุมอุปการ ผู้ว่าพิจิตร สั่งให้ปิดหมู่บ้าน และนำผู้สัมผัสใกล้ชิด ร่วมโต๊ะ 6 คน ไปตรวจหาเชื้อ โควิด19 และกักตัว 14 วัน

วันที่ 30 มี.ค. นายธีรพงษ์ แก้วภมร นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า สำหรับการตรวจเชื้อออกมาแล้ว เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ว่าเป็นผลลบ ทั้ง 6 คน แต่เนื่องจากไม่ยังไม่ครบ 14 วัน จึงยังต้องกักตัวไว้ให้จนครบ นอกจากนี้ประชาชน ต.ห้วยแก้ว เกิดความแตกตื่น หลังรู้มีสาวโควิด เข้ามาในหมู่บ้าน ทำให้เกิดความหวาดกลัวว่าจะติดเชื้อโควิด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

นายธีรพงษ์ กล่าวต่อว่า ตนไม่อยากให้ประชาชน เกิดความแตกตื่นหวาดกลัว ถึงขั้นมาขอหน้ากากอนามัยใส่ กับทางสาธารณสุข ทั้งหมู่บ้าน เพราะว่าประชาชนไม่ได้อยู่ใกล้ชิดหรือสัมผัสใกล้ชิดขนาดนั้น ดังนั้นขอให้ประชาชน อย่าวิตกกังวล ขอให้เชื่อในความดูแลของทางแพทย์และขอให้ทำตามตามแพทย์แนะนำ

นายธีรพงษ์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้หน้ากากอนามัย ทุก รพ. ไม่ขาดแคลน พอใช้ แต่ช่วงนี้การใช้มีปริมาณที่จะต้องใช้เพิ่มขึ้น เพราะเขาจัดส่งให้ทุกสัปดาห์อยู่แล้ว อีกทั้งแพทย์ก็มีเพียงพอในการดูแล หากมีผู้ป่วยโควิด

"แต่จังหวัดพิจิตรโชคดี ที่ยังไม่มีประชาชนคนใด ติดเชื้อโควิด ซึ่งทุกวันนี้ จังหวัดพิจิตร ลุ้นทุกชั่วโมง ไม่อยากให้ประชาชน ติดเชื้อโควิด ดังนั้นขอยืนยันว่าจังหวัดพิจิตร ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19" นายธีรพงษ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง