แหม่มโพธิ์ดำ กลับมาแล้ว เปิดเพจแฉยับ สถานการณ์โควิด ชายแดนแม่สอด วอนรัฐเร่งแก้

แหม่มโพธิ์ดำ กลับมาแล้ว เปิดเพจแฉยับ สถานการณ์โควิด ชายแดนแม่สอด วอนรัฐเร่งแก้
ข่าวสด
8 มกราคม 2564 ( 14:31 )
54
แหม่มโพธิ์ดำ กลับมาแล้ว เปิดเพจแฉยับ สถานการณ์โควิด ชายแดนแม่สอด วอนรัฐเร่งแก้

แหม่มโพธิ์ดำ กลับมาแล้ว เปิดเพจอีกครั้ง แฉยับ สถานการณ์การระบาด โควิด19 ที่ชายแดนแม่สอด วอนรัฐบาล เร่งแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง

 

วันที่ 8 ม.ค.2564 จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด19 ในระลอกใหม่ ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ล่าสุด เพจดัง แหม่มโพธิ์ดำ ออกมาเปิดเพจเคลื่อนไหวอีกครั้ง หลังจากที่เคยออกมาแฉ ขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย ในช่วงโควิดระบาดครั้งแรก

 

ครั้งนี้ แหม่มโพธิ์ดำ อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ โดยระบุว่า สวัสดี สถานการณ์โควิดชายแดนแม่สอด บอกเลยว่าไม่ไกลจากคำว่า ฉิบหาย จะกักตัว ยืนห่าง ล้างตัวด้วยแอลกอฮล์ 300% ก็เท่านั้นแหละ ในเมื่อชายแดนยังหลวมโคร่กแบบนี้

 

แหม่มโพธิ์ดำ ได้รับข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ จากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล สื่อในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่อีกหลายคน ว่าโรงพยาบาลแม่สอดกำลังรับศึกหนัก ศึกที่ไม่มีวันชนะ เพราะมีเจ้าหน้าที่รัฐรับสินบนมาคอยอำนวยความสะดวกให้คนข้ามชายแดนไปบ่อนเมียนมา

 

ต้องเกริ่นนิดนึงก่อน ตรงชายแดนแม่สอด มีทั้งกาสิโนออนไลน์ และบ่อนการพนันหลายแห่ง พอมีบ่อน ก็ต้องมีเด็กเอ็น ซึ่งสาวไทยยืนหนึ่งเรื่องนี้ ก็ข้ามแดนไปค้าบริการ ทั้งชงเหล้า ขายตัว ถ้าเป็นช่วงสถานการณ์ปกติก็ไม่เท่าไหร่ แต่ตอนนี้ เมียนมาเข้าสู่วิกฤตการระบาดของโรค ไม่เลี่ยงไม่พอ พาคนไปบ่อนเฉย พอบ่อนติดเชื้อเยอะๆ นอกจากปิดข่าว แต่คนในนั้นก็คงรักตัวกลัวตาย ก็ใช้บริการโรงพยาบาลเอกชนไทย ให้เจ้าหน้าที่ข้ามแดนไปตรวจเชื้อ พอตรวจเจอ ก็เอารถทหารไปรับ มากองกันที่โรงพยาบาลแม่สอด

 

ขอถามคำเดียว ทำกันแบบนี้มึงไม่สงสารหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรือคนในประเทศบ้างเหรอ ยืนห่างกันแทบตาย กักตัวกันจนไม่มีจะแดก แต่ด่านนอกฟรีพาส เงินมา ทะลุชายแดนกันสนุกสนาน อยากวอนขอรัฐบาลนะ มาโฟกัสเรื่องนี้แบบจริงจังเถอะ ก็เห็นชัดเจนแล้วว่าเชื้อที่ตรวจพบในปัจจุบัน มันข้ามแดนมาจากเมียนมา โดยพาหะคือโสเภณีและพวกค้าแรงงานเถื่อน ที่ข้ามแดนมาด้วยวิธีผิดกฎหมาย โดยมีเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อำนวยความสะดวกให้ รอยรั่วเล็กๆแค่จุดเดียว ทำคนทั้งชาติเดือดร้อนกันได้หมด ก็ถึงเวลาล็อคดาวน์ชายแดนแม่สอดอย่างจริงจังได้แล้วมั้งไอ้แม่ย้อย

 

ต่อมาแหม่มโพธิ์ดำ ยังโพสต์ภาพสถานที่แห่งหนึ่ง พร้อมข้อความต่ออีกว่า "เหตุเกิดวันนี้ที่ LQ โรงแรมแห่งหนึ่ง ที่ แม่สอดเช้านี้ นั่นไม่ใช่รถทหารหรอก ตาฝาดไปแน่ๆ อะคุอะคิ อะคุอะคิ" และยังระบุต่ออีกโพสต์ว่า สรุปเหตุการณ์คร่าวๆ นะควีน

 

 

มีสาวไทยทำงานในบ่อนฝั่งเมียนมาจำนวนมาก และหลายบ่อน ไม่ทราบจำนวน แต่เป็นหลักร้อยต่อ 1 บ่อน ช่วงแรกคนยังแอบข้ามกลับไปมาได้ โดยมาขอใบรับรองแพทย์และตรวจคร่าวๆจาก รพ เอกชน ในพื้นที่ ช่วงหลังเริ่มเข้มงวด การข้ามมาจึงต้องเสียส่วยมากขึ้นเป็นหลักหมื่น ทำให้คนข้ามน้อยลง และทหารกะเหรี่ยงเจ้าของพื้นที่ก็ไม่ชอบที่คนเข้าๆออกๆ

 

เริ่มมีคนป่วยในบ่อน จึงมีคนหนีออกมา ข้ามฝั่งเข้าไทย มีทั้งคนป่วยและไม่ป่วย บางคนมา รพ.บางคนแอบอยู่บ้าน บางคนร่อนไปทั่ว มีคนป่วยในบ่อนรายงานว่า เริ่มมีคนป่วยมากขึ้นเรื่อยๆจนน่ากลัว คนคุมบอกว่าจะเอาหมอมาตรวจให้ แต่ไม่มีหมอมา แต่มีเซตตรวจจากเลือดปลายนิ้ว ข่าวว่ามาจาก รพ เอกชน ฝั่งไทย ไม่รู้ข้ามไปรับงานได้ไง

 

จากนั้นจู่ๆก็มีรถทหารรับสาวบ่อน sky จำนวน 40 คน มาส่งที่ LQ ซึ่งเจ้าหน้าที่ LQ ของสาธารณสุขไม่รู้เรื่องมาก่อน รับเข้า LQ แล้ว มีคนสั่งให้สวอบ ผลว่าบวก 17 คน ขณะนั้นเพราะไม่ได้เตรียมตัว ทุกคนทั้งป่วยไม่ป่วยจึงนอนกองรวมกันอยู่มีผู้ใหญ่แจ้ง รพ ให้มารับตัวไปเดี๋ยวนี้

 

แต่ทีม รพ.ไม่รู้เรื่องมาก่อน ไม่ได้เตรียมตัว จึงเกิดการเตรียมและเรียกบุคลากรอย่างฉุกละหุก ความรู้สึกคือ สาธาเหมือนเป็นเหยื่อ รองรับทุกงาน ในขณะที่ปกครอง ทหาร รพ.เอกชน ทำอะไรมุบๆมิบๆสมประโยชน์กันแล้วโยนขี้ให้ ที่ผ่านมาคนเฝ้าชายแดนก็ได้ส่วยมาตลอด สมัยก่อนมีโควิดถึงกับรับจ้างนำส่ง รพ.ก็มี

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง