รีเซต

ซีซั่นนี้ ‘ลุงป้อม’ มาแรง ขวัญใจชาวบ้าน ลุยทุกพื้นที่

ซีซั่นนี้ ‘ลุงป้อม’ มาแรง ขวัญใจชาวบ้าน ลุยทุกพื้นที่
มติชน
12 กรกฎาคม 2565 ( 07:50 )
44
ซีซั่นนี้ ‘ลุงป้อม’ มาแรง ขวัญใจชาวบ้าน ลุยทุกพื้นที่

วันก่อนลุงป้อมพล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ลงลุยพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ฟื้นฟูคลองพระพิมลกระตุ้นการท่องเที่ยว คุณภาพชีวิตของประชาชน สร้างอาชีพสร้างรายได้ลุงป้อมลงพื้นที่ครั้งใดเป็นขวัญใจชาวบ้าน คนแก่คนเฒ่า คนทำงาน รุมขอถ่ายรูปกับลุงป้อมมีทั้งขอถ่ายคู่ขอถ่ายเซลฟี่ พอได้ถ่ายก็ดีอกดีใจกันยกใหญ่ราวกับว่าเป็นดารา ที่เคยเห็นแต่ในทีวีอยากมาสัมผัสตัวจริง เรทติ้งลุงป้อมช่วงนี้พุ่งแรงแซงโค้ง สาเหตุจากลุงป้อมลงลุยงานทุกพื้นที่ช่วยประชาชนทั้งเรื่องการบริหารจัดการน้ำ ทั้งแก้น้ำท่วม น้ำแล้ง เรื่องจัดสรรที่ดินทำกิน ไปที่ไหนชาวบ้านก็อุ่นใจว่าต้องได้รับความช่วยเหลือแน่ๆ

 

ขนาดวันก่อนนักตบลูกยางทีมสาวไทยก่อนไปแข่งวอลเลย์บอล VNL2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศตุรกีแวะมาที่ทำเนียบรัฐบาล มาขอบคุณลุงป้อม ที่ให้กำลังใจและคอยช่วยเชียร์อยู่ตลอดทุกแมตช์พร้อมทั้งสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ไว้ให้นักกีฬาได้ฟื้นฟูสมรรถภาพหลังการแข่งขันและเพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขันครั้งต่อๆไปนักตบลูกยางสาวไทยยังขอถ่ายรูปเซลฟี่กับลุงป้อมเป็นที่ระลึกเรียกว่าลุงป้อมช่วงนี้เนื้อหอม กระแสคะแนนนิยมกำลังมาแรงฉุดกระแสของพรรคพลังประชารัฐให้ขยับขึ้นมาเอง

 

ลุงป้อมอายุขนาดนี้แต่ชาวบ้านที่มาขอถ่ายรูปยังเอ่ยปากชม คนใกล้ชิดติดตามลงพื้นที่บอกมาว่าวันที่ “ลุงป้อม ลงพื้นที่จ.นนทบุรี หลังจากชาวบ้านได้ถ่ายรูปกับลุงป้อมกลับมาคุยกันเองว่าลุงป้อมน่ารัก  เป็นกันเองตัวจริงดูดีกว่าในทีวีเยอะ นี่ถ้า ลุงป้อมได้ยินกับหู รับรองยิ้มแก้มแทบปริ

 

 

ทุกวันลุงป้อมยังลุยงานช่วยประชาชนในทุกพื้นที่วันก่อนประชุมคณะกรรมการพลังงานไฟฟ้าหวังพลิกฟื้นเศรษฐกิจให้ชาวจังหวัดชายแดนใต้ได้มีงาน มีอาชีพ สร้างรายได้ยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนลุงป้อมทำงานให้กับประชาชนทุกภาคทุกพื้นที่โดยบอกกับหน่วยงานของรัฐทุกครั้งว่าทำอย่างไรก็ได้ให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุดเป็นพอ

 

เห็นลุงป้อม ตั้งใจทำงานทุกเรื่องแทบไม่มีวันหยุดก็ขอเอาใจช่วยให้ทุกงานประสบความสำเร็จเพื่อประชาชนจะได้อยู่ดีกินดีสมตามความตั้งใจของ ลุงป้อม และขอให้มีสุขภาพแข็งแรงอยู่ทำงานให้ชาวบ้านไปนานๆนะลุง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง