ไฟป่าลุกใกล้วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ใช้เวลา 2 ชม.คุมไว้ได้

ไฟป่าลุกใกล้วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ใช้เวลา 2 ชม.คุมไว้ได้
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2563 ( 15:08 )
13
ไฟป่าลุกใกล้วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ใช้เวลา 2 ชม.คุมไว้ได้

วันนี้( 29 มี.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงใกล้เที่ยงที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่วัดพระธาตุดอยสุเมพราชวรวิหาร ตำบลสุเทพ อำเภเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ว่า เกิดไฟป่าขึ้นตามแนวป่าวัดพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งมองเห็นกลุ่มควันและได้ยินเสียงปะทุ เจ้าหน้าที่จึงเข้าสแตนบายเฝ้าระวัง เพราะเป็นแนวป่าที่ไฟสามารถเข้าถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพฯได้ ซึ่งขณะนี้เฝ้าระวังอยู่ ณ จุดศาลาแปดเหลี่ยมทางขึ้นหลังวัดใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงจึงควบคุมไว้ได้ ซึ่งเป็นถนนที่ทำไว้เป็นแนวกันไฟ ชาวบ้าน ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่วัด เจ้าหน้าที่จากส่วนต่างๆ ได้เข้ามาช่วยกันทำแนวกันไฟเพิ่มเติมป้องกันการลุกลามข้ามขึ้นมายังวัดพรธาตุดอยสุเทพฯอยู่ในขณะนี้

จากการายงานศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จังหวัดเชียงใหม่ สรุปการจัดชุดเข้าปฏิบัติการในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ชุดกำลังปฏิบัติการดับไฟ จุด 1. ม้งดอยปุย ด้านล่างสำนักสงฆ์ชุดปฏิบัติ อุทยาน 20 นายทหาร(มทบ 33) 30 นาย เสือไฟ 15 นาย  จุดที่ 2 .ด้านบนน้ำตกมณฑาธาร ชุดปฏิบัติ เสือไฟ 40 นาย 3 ผาดำ เสือไฟ 26 นาย(ไฟอยู่ในแนวควบคุมแล้ว)  

ส่วนพื้นที่เฝ้าระวัง (ในแนวดำ) จุดที่1.ดอยกอมแม่เหี้ยะใน ชุดปฏิบัติ เสือไฟ 20 นาย  จุดที่ 2 สวนสองแสน  ชุดปฏิบัติ เสือไฟ10 นาย อุทยาน 39 นายชุดลาดตระเวณ-จุดสกัด-มวลชนสัมพันธ์ พื้นที่เสี่ยงรอบ อช สุเทพ-ปุยชุดปฏิบัติสำนักบริหารอนุรักษ์ที่ 16 จำนวน   100 นาย ตำรวจ 10 นาย และทหาร (พล ร. 7) 20 นาย พร้อมจัด ชุดกำลังเสริมสนับสนุนรอการวางแผนเข้าพื้นที่ เจ้าหน้าที่จากอุทยาน 47 นายและชุดเสือไฟ 40 นาย รวม ทั้งหมด 417 นาย 

ขณะนี้ทางอุทยานกำลังวางแผนการสวิงกำลังจากพื้นที่ข้างเคียง เข้าเสริม เพื่อสนับและสับเปลี่ยนกำลังในพื้นที่ในส่วนตำรวจภูธร ภาค 5บก.สส.ภ.5 จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 3 ชป. ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจเคลื่อนที่เร็ว ร่วมกับฝ่ายปกครอง/อปท./ทหาร/เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า รอบพื้นที่อช.ดอยสุเทพ -ปุย

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง