นครฯ ผวา คลัสเตอร์มัรกัส ลามติดญาติ-เพื่อนบ้าน นำร่างหญิงเผาอีกราย

นครฯ ผวา คลัสเตอร์มัรกัส ลามติดญาติ-เพื่อนบ้าน นำร่างหญิงเผาอีกราย
ข่าวสด
23 มิถุนายน 2564 ( 14:00 )
15
นครฯ ผวา คลัสเตอร์มัรกัส ลามติดญาติ-เพื่อนบ้าน นำร่างหญิงเผาอีกราย

 

นครศรีธรรมราช ผวา คลัสเตอร์มัรกัส ลามติดญาติ-เพื่อนบ้าน พบนักเรียนจากยะลากลับบ้านเพิ่ม สลด เจ้าหน้าที่นำร่างหญิงวัย 54 ปี ป่วยติดเตียงเผาอีก

 

 

วันที่ 23 มิ.ย.2564 ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลหัวไทร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เปิดให้มีการจับจ่ายจำหน่ายสินค้าอีกครั้ง แต่บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงาหลังจากปิดตลาด 3 วัน เนื่องจากพบแม่ค้าในตลาดรายหนึ่งติดโควิด-19 จากลูกชายที่เดินทางกลับมาจากศูนย์ฮาฟิศมัรกัสยะลา และยังแพร่เชื้อไปยังเพื่อนบ้านอีก 1 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้นำกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงที่เกี่ยวข้องมาดูแลแล้วทั้งหมด เนื่องจากเกรงว่าจะติดเชื้อสายพันธ์ุแอฟริกาใต้

 

 

ทั้งนี้ นักเรียนที่ติดเชื้อใน อ.หัวไทร ยืนยันว่าเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันที่เดินทางกลับบ้าน โดยวันนี้มีคลัสเตอร์นี้เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่พบว่า นอกจากนักเรียนที่เดินทางกลับมาจากศูนย์ฮาฟิศมัรกัสยะลาแล้ว ยังมีโรงเรียนปอเนาะอื่น ๆ ที่มีนักเรียนกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช จำนวนหนึ่งด้วย และมีแนวโน้มว่ากลุ่มนี้จะติดเชื้อสายพันธ์ุเบต้า-แอฟริกาใต้ และได้ทำการตรวจไปแล้ว กำลังรอผลการยืนยันสายพันธ์ุเชื้อจากห้องปฏิบัติการ

 

 

 

และช่วงเย็นของวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สก็อตมูลนิธิไต้เต็กตึ๊งได้นำร่างผู้เสียชีวิตที่ต้องสงสัยว่าจะติดโควิด-19 เป็นหญิงอายุ 54 ปี ป่วยติดเตียงใน อ.พรหมคีรี เสียชีวิตในบ้านได้นำศพไปทำการฌาปนกิจที่วัดบุญนารอบ อ.เมือง โดยได้มีการตรวจแรปิดเทสต์เบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้ติดเชื้อ ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต 8 ราย ติดเชื้อ 5 รายจากคลัสเตอร์โรงงานทองคำเปลว ซึ่งทั้ง 5 รายถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสิชล

 

 

ส่วนที่บ้านยังเหลือผู้ป่วยติดเตียงได้เสียชีวิต และมีผู้ใกล้ชิดอีก 2 คน ที่ตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อ จึงกักตัวอยู่ที่บ้าน และหลังผู้ป่วยติดเตียงได้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงเคลื่อนย้ายฌาปนกิจทันทีเพื่อความปลอดภัย และตรวจเชื้อผู้ใกล้ชิดอีก 2 รายเพิ่มเติม

 

 

สำหรับผู้ติดเชื้อล่าสุด 31 ราย คลัสเตอร์โรงงานทองคำเปลวเพิ่มขึ้น 13 ราย ซึ่งแรงงาน 164 คนมีแนวโน้มว่าจะติดเชื้อทั้งหมด ส่วนการค้นหาเชิงรุกคลัสเตอร์งานศพหน้าโรงโม่หินใน อ.ร่อนพิบูลย์ พบเพิ่มอีก 3 ราย คลัสเตอร์งานศพท่าขึ้น อ.ท่าศาลา 5 ราย ซึ่งมีข้อสงสัยว่าอาจตั้งวงพนันหรือไม่

 

 

นอกจากนี้ ยังพบผู้ป่วยในบริษัทสำรวจผลิตปิโตรเลียมที่กักตัว 1 ราย และผู้ป่วยรายใหม่ที่เดินทางมากจาก กทม. 1 ราย จาก จ.สุราษฎร์ธานี 1 ราย และในพื้นที่ อ.นบพิตำ และ อ.ร่อนพิบูล นครศรีธรรมราช รายใหม่อีก 2 ราย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง