รีเซต

หนุ่มกุยบุรีโหด รัว 9 มม.กว่า 20 นัด ใส่ 2 พนักงานเทศบาล ดับคาร้านอาหารกลางเมือง

หนุ่มกุยบุรีโหด รัว 9 มม.กว่า 20 นัด ใส่ 2 พนักงานเทศบาล ดับคาร้านอาหารกลางเมือง
มติชน
25 ธันวาคม 2563 ( 12:38 )
74
หนุ่มกุยบุรีโหด รัว 9 มม.กว่า 20 นัด ใส่ 2 พนักงานเทศบาล ดับคาร้านอาหารกลางเมือง

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 25 ธันวาคม ร.ต.อ.หญิง สุนันทา รอดเพชร พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงในร้านอาหารมีผู้เสียชีวิต ที่สวนอาหารบ้านบานเย็น ข้างตลาดสดเทศบาลตำบลกุยบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อาจิณ บัวผัน ผกก.สภ.กุยบุรีทราบ จากนั้นไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลกุยบุรี กู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

 

ที่เกิดเหตุอยู่ในร้านอาหาร บริเวณซุ้มไม้ไผ่ พบกองเลือด และปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกเกลื่อนพื้นกว่า 10 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลกุยบุรีและทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายธนสิทธิ์ อยู่เหมาะ อายุ 36 ปี ชาว หมู่ 6 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี พนักงานดับเพลิงเทศบาลตำบลกุยบุรี ถูกยิงที่ศีรษะและลำตัว 6 นัด นายภุชงค์ แสงใส อายุ 36 ปี อยู่ หมู่ 1 ต.กุยบุรี พนักงานเทศบาลแห่งหนึ่ง ถูกยิงที่ลำตัวและศีรษะ 10 นัด

 

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายธนกฤต แสงเขียว อายุ 37 ปี หมู่1 ต.ดอนยายหนู อ.กุยบุรี พร้อมพวกนั่งดื่มกินที่ร้านดังกล่าว ต่อมา นายภุงชงค์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทได้ไปนั่งรับประทานที่โต๊ะเดียวกัน กระทั่งนายภุงชค์ และนายธนกฤตมีปากเสียงอย่างรุนแรงจากปัญหาที่เคยขัดแย้งในอดีต มือปืนจึงขับรถเก๋ง สีดำไม่ทราบทะเบียน ขับออกจากร้านไป ไม่นาน จากนั้นย้อนกลับมาพร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. เดินไปจ่อยิงนายภุชงค์ และนายธนสิทธิ์ เกือบ 20 นัดแล้วขับรถหลบหนีไปในความมืด

 

เบื้องต้น พนักสอบสวนได้นำตัวพนักงานในร้านอาหาร 2 ราย ที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุของการสังหารโหดครั้งนี้ โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง