ลูกจ้างตลาดสดหาดใหญ่พร้อมอาวุธครบมือ ยกพวกถล่มอริถึงบ้าน กระโดดจากชั้น2 หนีตาย

ลูกจ้างตลาดสดหาดใหญ่พร้อมอาวุธครบมือ ยกพวกถล่มอริถึงบ้าน กระโดดจากชั้น2 หนีตาย
มติชน
12 เมษายน 2563 ( 09:48 )
19
ลูกจ้างตลาดสดหาดใหญ่พร้อมอาวุธครบมือ ยกพวกถล่มอริถึงบ้าน กระโดดจากชั้น2 หนีตาย

ผู้สื่อข่าวจากหาดใหญ่ จ.สงขลา รายงานข่าวว่า พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.สภ.หาดใหญ่ และร.ต.อ.สรรเสริญ มุสิกศิริ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและยกพวกยิงกัน ภายในซอย 5 ถนนโชคสมาน5 ชุมชนโชคสมาน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เมื่อช่วงดึกวันที่ 11 เมษายน จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ พบที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 112 ซึ่งเป็นบ้านสองชั้นประตูกระจกด้านหน้าแตก1 บาน เหมือนกับถูกยิงและถีบเข้าไป และที่หน้าประตูพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 หัว บนถนนยังพบมีดพร้า มีดสปาต้า และมีดพก 3 ด้ามซึ่งเป็นของกลุ่มคนร้ายที่ทำตกไว้ และพบคราบเลือดไหลเป็นทาง คาดว่าคนร้ายถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บด้วย

นอกจากนี้ ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ1 คน คือ นายพิศณุ พิมพงค์ อายุ 29 ปี หรือเจ เป็นลูกจ้างร้านผักซึ่งอยู่ถัดออกไปจากบ้านเกิดเหตุ 2 ช่วงตึก สภาพศรีษะแตกจากการกระโดดลงมาจากชั้น 2 ของบ้านถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุทราบว่ามีประมาณ 10 คน หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์และรถสามล้อพ่วงข้างหลบหนีไป

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าทั้งคนเจ็บและกลุ่มคนร้าย ล้วนเป็นลูกจ้างอยู่ในตลาดสดหาดใหญ่ แต่ไม่มีใครทราบว่ามีเรื่องบาดหมางอะไรถึงยกพวกมาไล่ยิงกัน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายพิศณุกำลังทำผักอยู่ที่บ้านข้างๆ จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ขับรถจักรยานยนต์มา 2 คัน และรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างอีกคัน มาจอดหน้าบ้าน เมื่อนายพิศณุ เห็นและรู้ตัวว่าจะถูกทำร้ายแน่ จึงกระโดดและวิ่งหนีเข้าไปในบ้านเพื่อนที่อยู่ข้างๆ คนร้ายจึงได้ไล่ตามไป ใช้อาวุธปืนยิงจากหน้าบ้าน 1 นัด และยังตามไปยิงในบ้าน 3-4 นัด นายพิศณุจึงกระโดดจากชั้นสองของบ้านหนีตายลงมาตรงกันสาดผ้าใบ ตกลงมาศรีษะแตกและรีบวิ่งหนีตายสุดชีวิต พร้อมขอความช่วยเหลือชาวบ้านให้พาส่งโรงพยาบาล ส่วนคู่อริได้หลบหนีไป ทั้งนี้ตำรวจพอทราบตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว กำลังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหาดำเนินคดี

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง