รีเซต

เจ้าหน้าที่บุกจับนักค้ายาเสพติดชายแดน กระโดดหน้าต่างหนีแต่ไม่รอด

เจ้าหน้าที่บุกจับนักค้ายาเสพติดชายแดน กระโดดหน้าต่างหนีแต่ไม่รอด
มติชน
20 ตุลาคม 2565 ( 13:19 )
92
เจ้าหน้าที่บุกจับนักค้ายาเสพติดชายแดน กระโดดหน้าต่างหนีแต่ไม่รอด

เจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าปิดล้อมจับกุมนักค้ายาบ้า ไหวตัวทันกระโดดหนีทางหน้าทางแต่ไม่รอด สารภาพทั้ง ขายทั้งเสพยาบ้า หลังชาวบ้านสุดทนร้องเรียนเจ้าหน้าที่เพราะทนพฤติกรรมไม่ไหวทั่งมั่วสุมทั้งขายยาให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน

 

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอสะเดา จ.สงขลา พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผบ.ฉก.ร.5 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 จู่โจมเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 161/1 ม.5 บ้านควนตานี ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา เจ้าหน้าที่อีกชุดซึ่งเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ห่างจากบ้านหลังนี้ราว150 เมตร จึงบุกเข้าจับกุมทันทีแต่นักค้ายารายนี้ไหวตัวทันรีบกระโดดออกจากบ้านทางหน้าต่างพยายามวิ่งหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่ซึ่งวางกำลังปิดล้อมเอาไว้แล้วจับกุม นายมะแอ สะอิ หรือ แอ อายุ25 ปี ตรวจค้นในบ้านพบยาบ้า 638 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนไว้หลายแห่งทั้งในตู้ลำโพง ใต้ที่นอน ในกระเป๋าสะพาย และในถุงซิป และนำตัวไปสอบสวนขยายผลไปยังเอเย่นต์ที่ปล่อยยาให้

 

หลังจากได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่าบ้านหลังนี้ เป็นทั้งที่มั่วสุมเสพยาและขายยาเสพติด ให้กับเยาวชนภายในหมู่บ้าน และหมู่บ้านใกล้เคียง จึงได้วางแผนส่งสายเข้าล่อซื้อ โดยมีเจ้าหน้าที่ปลอมตัวแฝงไปกับสายลับด้วย เมื่อแน่ชัดว่าขายยาบ้าจริงและมีของพร้อม ก่อนส่งตัวดำเนินคดีที่สภ.สะเดาทั้งข้อหาจำหน่ายและเสพยา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง