ผู้ประกอบการ เมืองพัทยา วอนรัฐเยียวยากระทบโควิด ทนแบกรับภาระไม่ไหวแล้ว มีแต่รายจ่าย

ผู้ประกอบการ เมืองพัทยา วอนรัฐเยียวยากระทบโควิด ทนแบกรับภาระไม่ไหวแล้ว มีแต่รายจ่าย
ข่าวสด
18 มิถุนายน 2564 ( 02:52 )
19
ผู้ประกอบการ เมืองพัทยา วอนรัฐเยียวยากระทบโควิด ทนแบกรับภาระไม่ไหวแล้ว มีแต่รายจ่าย

 

ผู้ประกอบการ เมืองพัทยา วอนรัฐเยียวยากระทบโควิด ทนแบกรับภาระไม่ไหวแล้ว มีแต่รายจ่าย เผยแต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายหลักแสน

 

 

วันที่ 17 มิ.ย.2564 หลังจากที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศว่า นับจากวันนี้ประเทศไทยจะต้องเปิดประเทศทั้งประเทศให้ได้ภายใน 120 วัน และจะเร่งรัดนำแผน Sandbox

 

 

 

นางสาวมยุรี กุลบุตร อายุ 44 ปี ผู้ประกอบการบาร์เบียร์ กล่าวว่า ตอนนี้ร้านของตนแย่ลงเรื่อยๆเพราะไม่มีรายรับเข้ามา มีเพียงแต่รายจ่าย หลังจากนายกประกาศรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตนก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ดี อยากให้เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพื่อจะมีรายได้เข้ามาประคองธุรกิจบาร์เบียร์บ้าง ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนตนก็ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน อยากให้ภาครัฐเร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ให้เร็ว

 

 

 

อยากวอนให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการบ้าง ถ้าเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวยังประเทศไทยก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งจะทำให้คนไทยมีรายได้เพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังเป็นห่วงเรื่องวัคซีนว่าจะได้ผลมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าเปิดก็ให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้นมา ซึ่งตอนนี้ผู้ประกอบการบาร์เบียร์ก็แย่ลงทุกวัน หากมีนักท่องเที่ยวเข้ามาก็อาจจะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น

 

 

 

นายชัดชัย สาขากุล ผู้ประกอบการร้านเหล้า ในเมืองพัทยา กล่าวว่า ตนก็อยากให้ทางรัฐบาลได้เปิดร้านเพื่อบริการลูกค้า เพราะผู้ประกอบการก็แย่มานานแล้ว เพราะมีแต่รายจ่าย ทั้งค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ และหลายๆอย่าง ซึ่งทางร้านปิดมานานตั้งแต่รอบที่ 2 พอมาเจอรอบที่ 3 แย่ลงมากกว่าเดิม ส่งผลให้ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก โดยในแต่ละเดือนต้องเสียค่าเช่าหลักแสน จึงอยากวอนให้ภาครัฐเห็นใจผู้ประกอบการให้เปิดร้านได้โดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง