รีเซต

มอบพระปลุกใจ! ส่งนักรบชุดขาวลำปางไปแนวหน้า ช่วยสมุทรสาครสู้โควิด

มอบพระปลุกใจ! ส่งนักรบชุดขาวลำปางไปแนวหน้า ช่วยสมุทรสาครสู้โควิด
ข่าวสด
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:51 )
72
มอบพระปลุกใจ! ส่งนักรบชุดขาวลำปางไปแนวหน้า ช่วยสมุทรสาครสู้โควิด

ส่งนักรบชุดขาวลำปาง ไปช่วยสู้โควิด สมุทรสาคร ผู้ว่าฯมอบพระเป็นขวัญกำลังใจ ขอขอบทุกคนที่เสียสละ ระบุ เราไปช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนกว่าเรา บรรยากาศส่งขึ้นรถสุดอบอุ่น

 

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.พ.2564 ที่ศาลากลางจังหวัดลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ลำปาง พร้อมด้วย นายชาญยุทธ คำวรรณ์ นพ.นพรัตน์ วัชรขจรกุล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง นพ.พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผอ.รพ.ลำปาง นพ.จรัล ปันกองงาม รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.ลำปาง ร่วมกันให้กำลังใจและข้อเสนอแนะ ก่อนส่ง แพทย์ พยาบาล รวม 9 คน เดินทางไปปฏิบัติภารกิจสนับสนุนการค้นหาผู้ป่วยในชุมชน และสถานประกอบการ ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ระหว่างวันที่ 8 – 13 ก.พ. 2564

 

 

สำหรับแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ จาก รพ.ลำปาง 5 คน ได้แก่ นางอรอนงค์ ปิ่นสกุล นายประดิษฐ์ นิรัติศัย น.ส.พุทธชาต วิชัยคำ นายณัชพงศ์ ยศสุรินทร์ นายปริญญา มังจักร์ จาก รพ.ห้างฉัตร จำนวน 2 คน ได้แก่ น.ส.เจนจิรา เจนใจ และนางขวัญดาว มงคลพันธ์ จาก รพ.งาว 1 คน ได้แก่ พญ.สุขัญญา มณีรัตน์ และ จาก รพ.เกาะคา 1 คน ได้แก่ พญ.ภัณฑิรา อนุรักษ์สุวรรณ

 

 

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า จ.ลำปาง มีผู้ป่วยโควิดเกิดขึ้น 2 ครั้ง ซึ่งมาจากคนนอกพื้นที่ แต่ก็สามารถควบคุมได้ และได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชน เพราะความร่วมมือของทุกภาคส่วน เจ้าหน้าที่ อสม. อปท. การเดินทางไปปฎิบัติหน้าที่ในครั้งนี้คงจะเอาประสบการณ์ที่เกิดขึ้นไปทำ สมกับได้รับความไว้วางใจ เราไปช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนกว่าเรา เราไม่ได้ไปให้เขาช่วยเหลือเรา ฉะนั้นทุกคนต้องทำตัวให้เข้มแข็ง และระมัดระวัง

 

"ถ้าไหวก็คือไหว ถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืน ในการปฏิบัติงานก็ต้องเตรียมตัวใส่หน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง ในการตรวจเชื้อโควิดก็ต้องทำด้วยความระวังเพราะคนที่มาจากที่เดียวกันก็ไว้ใจไม่ได้ เพราะทุกอณูที่หายใจมีความเสี่ยง ไม่ไหวก็อย่าฝืน ต้องรู้ตัวเอง และที่สำคัญคือ เราต้องพร้อม ภูมิใจ และอย่าประมาท ในนามผู้บริหารสูงสุดของจ.ลำปาง ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน จากนั้นผวจ.ลำปาง มอบพระที่ได้รับอนุโมทนาจากพระจินดารัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสวัดพระแก้วดอน เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นขวัญกำลังใจ รวมทั้งช่อดอกไม้ ดอกกุหลาบสีแดงให้กับเจ้าหน้าที่ทั้ง 9 คนด้วย"

 

 

ด้านนพ.พงษ์ศักดิ์ ระบุว่า เบื้องต้นส่งเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล หรือนักรบชุดขาวจาก จ.ลำปาง ไปช่วยที่ จ.สมุทรสาคร 9 คน ซึ่งมีผู้สมัครใจที่จะไปช่วยงานจำนวนมาก แต่คัดเลือกเหลือเพียง 9 คน เพระจังหวัดอื่นก็มีการส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหมือนกัน โดยเมื่อไปถึงก็จะเริ่มปฎิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมายในระหว่างวันที่ 8-13 ก.พ.2564 ก็จะเดินทางกลับ ส่วนจะมีชุดที่ 2 อีกหรือไม่แล้วแต่ทาง จ.สมุทรสาคร จะดำเนินการ

ส่วนนายปริญญา ตัวแทนเจ้าหน้าที่ทั้ง 9 คน เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้เดินทางไปปฏิบัติงานในครั้งนี้ จะพยายามทำให้ดีที่สุด และก็มีกำลังใจมากขึ้นและไม่ต้องเป็นห่วงพวกเราและขอขอบคุณ ผู้ว่าฯลำปาง ชาวลำปางทุกคนที่มอบกำลังใจให้ด้วยความอบอุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง