รีเซต

งดจัดวันเด็ก! มุกดาหารโควิดพุ่งหลังปีใหม่ แจ้งไปดูคณะเสียงอีสานให้แยกกักตัว

งดจัดวันเด็ก! มุกดาหารโควิดพุ่งหลังปีใหม่ แจ้งไปดูคณะเสียงอีสานให้แยกกักตัว
ข่าวสด
6 มกราคม 2565 ( 18:49 )
36
งดจัดวันเด็ก! มุกดาหารโควิดพุ่งหลังปีใหม่ แจ้งไปดูคณะเสียงอีสานให้แยกกักตัว

มุกดาหารเจอวันเดียว 40 รายป่วยใหม่โควิด ยอดพุ่งตามคาดหลังเทศกาลปีใหม่ ประกาศงดจัดงานวันเด็ก แจ้งกลุ่มไปชมดนตรีคณะเสียงอีสาน ที่สนามกีฬาที่ว่าการอำเภอดงหลวง เฝ้าระวังสังเกตอาการ แยกกักตัว 14 วัน

 

วันที่ 6 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โควิด-19 จ.มุกดาหาร หลังเทศกาลปีใหม่ วันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 40 ราย ขณะที่สาธารณสุขอำเภอดงหลวง ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่มีความเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิดในกลุ่มผู้ที่เดินทางไปชมดนตรีคณะเสียงอีสานที่สนามกีฬาที่ว่าการอำเภอดงหลวง เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2564 ขอให้เฝ้าระวังสังเกตอาการตนเองและคนรอบข้าง 14 วัน แยกกักตัวเพื่อรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม เพื่อบุคคนในครอบครัวและคนที่เรารัก หากพบอาการไข้ ไอ น้ำมูกไหล ขอให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน หรือ รพ.ดงหลวง โดยด่วน

 

 

ด้านนางมัลลิกา โภคสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรี ปฏิบัติราชการแทน นายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิดยังคงแพร่ระบาดกระจายเป็นวงกว้างอยู่ในพื้นที่ การจัดกิจกรรมวันเด็กที่มีการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมาก ต้องปฏิบัติตามมาตรการการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ผู้เข้าร่วมงานต้องได้รับวัคซีนครบตามที่กำหนดหรือมีผลตรวจ ATK หรือ RT-PCR เป็นลบ

 

" เทศบาลเมืองมุกตาหาร พิจารณาแล้วเห็นว่าเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็กและยาวชนตลอดจนผู้ปกครองที่เข้าร่วมงาน เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดจึงขอประกาศงดการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษกเทศบาลเมืองมุกดาหาร จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน "

 

 

ขณะที่นางพันธ์ฉวี สุขบัติ หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร นำเจ้าหน้าที่ฯตั้งจุดตรวจ ATK กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เดินทางเข้ามาตั้งร้านค้าการละเล่นภายในบริเวณสถานที่จัดงานกาชาดและของดีจังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2565 พร้อมระบุ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหารได้เตรียมให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนทั่วไปอีกด้วย

 

" เนื่องจากผู้ที่จะเข้างานได้ต้องได้รับวัคซีนมาแล้วอย่างน้อย 2 เข็ม กรณีที่มีผู้มาเที่ยวงานที่ยังไม่ได้รับวัคซีน หรือได้รับวัคซีนไม่ครบตามกำหนดสามารถแจ้งขอรับการฉีดวัคซีนภายในงานได้ทันที โดยได้มีการจัดเตรียมวัคซีนครบทุกสูตร ตามความต้องการของประชาชน "

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง