ชมภาพ 'นางเงือก' สัญลักษณ์ท่องเที่ยวสงขลาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ชมภาพ 'นางเงือก' สัญลักษณ์ท่องเที่ยวสงขลาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
มติชน
16 ตุลาคม 2564 ( 17:08 )
20
ชมภาพ 'นางเงือก' สัญลักษณ์ท่องเที่ยวสงขลาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
 

ภาพ Street Art ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภาพ ”นางเงือก” สัญลักษณ์การท่องเที่ยวสงขลาและฝูงปลาโลมาแหวกว่ายในทะเล ที่สร้างขึ้นบนผนังตึก 7 ชั้น ความสูง 35 เมตรพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตร บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า ประชาชน ”แห่” ไปถ่ายรูปเช็คอเพิ่มสีสันด้านการท่องเที่ยว

 

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.สงขลามีสีสันใหม่ด้านของท่องเที่ยวของ จ.สงขลา เป็นภาพStreet Art ขนาดใหญ่ กว่า 600 ตารางเมตร บนผนังตึก7 ชั้นความสูง 35 เมตร ด้านหลังอาคารห้างลีวิวัฒน์สาขา 7 ถนนพัทลุง เขนตเทศบาลนครสงขลา เป็นภาพStreet Art ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รูปนางเงือกสัญลักษณ์การท่องเที่ยว และฝูงปลาโลมาที่แหวกว่ายในทะเลโดดเด่นสวยงาม เสร็จสมบูรณ์แล้วหลังจากใช้เวลาวาดประมาณ 1 เดือน โดยทีมงานศิลปินอิสระจาก จ.สงขลาและ จ.นครศรีธรรมราชร่วมกันวาดภาพ และต้องใช้รถเครนขึ้นไปวาด และพร้อมเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปเช็คอิน และได้รับความสนใจจากประชาชนไปถ่ายรูปกันอย่างต่อเนื่อง

 

นายสมศักดิ์ อรุโณประโยชน์ ประธานกลุ่ม หจก.ลีวิวัฒน์ ต้องการวาดภาพ Street Art เพื่อบันทึกเรื่องราวที่เป็นภาพลักษณ์ให้กับการท่องเที่ยวเมืองสงขลา และตึกหลังนี้ก็มีอายุเก่าแก่กว่า40 ปี และอยู่ใกล้เมืองเก่าสงขลา ทำให้มีสีสันใหม่ด้านการท่องเที่ยวของเมืองสงขลา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง