รีเซต

ผู้รับเหมาติดไฟส่องสว่างบนสะพานลอย ถูกไฟช็อตเสียชีวิต 1 สาหัส 1

ผู้รับเหมาติดไฟส่องสว่างบนสะพานลอย ถูกไฟช็อตเสียชีวิต 1 สาหัส 1
มติชน
22 พฤษภาคม 2565 ( 21:36 )
22
ผู้รับเหมาติดไฟส่องสว่างบนสะพานลอย ถูกไฟช็อตเสียชีวิต 1 สาหัส 1

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ต.ท.คุณธรรม สุริยะเดช สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุคนงานติดตั้งไฟส่องสว่างบนสะพานลอย บริเวณหน้าโรงเรียนพานพร้าว ตำบลพานพร้าว อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอศรีเชียงใหม่ และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศรีเชียงใหม่

 

เมื่อเดินทางถึงที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุ 4 ราย เป็นชาย 3 ราย หญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลศรีเชียงใหม่อย่างเร่งด่วน ต่อมาพบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคือ นายจักรกฤษ อายุ 20 ปี  ได้เสียชีวิต และ ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายคือ นายชาญณรงค์ แสงสุสุวรรณ อายุ 51 ปี  ซึ่งคือเป็นผู้ควบคุมงาน แพทย์ต้องนำเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือเนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขวาหัก ศีรษะได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง ส่วนอีก 1 ราย คือหญิงคนงาน อาการปลอดภัย โดยไม่พบบัตรประจำตัว

 

สอบสวน นายยุทธการ กันยา  คนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ตนพร้อมด้วย นายจักรกฤษ ,นายชาญณรงค์ และ ภรรยาของตน รวม 4 คน รับเหมาติดตั้งระบบไฟส่องสว่าง โดยมี นายชาญณรงค์ เป็นผู้รับเหมา โดยรับเหมางานจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งที่รับจ้างงานจากกรมทางหลวง

 

ขณะเกิดเหตุพวกตนทั้งหมด 4 คน ได้ขึ้นไปบนสะพานลอยเพื่อติดตั้งเสาไฟส่องสว่าง โดยได้ช่วยกันยกเสาไฟขึ้นเพื่อติดตั้งใส่น็อตยึดกับสะพานลอย ขณะที่กำลังยกเสาขึ้นเสาไฟได้ไปเกี่ยวกับสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ใกล้กันทำให้ไฟช็อต ทำให้พวกตนกระเด็นไปคนละทิศละทาง นายจักรกฤษ ,นายชาญณรงค์ กระเด็นตกลงมาสู่พื้นเบื้องล่าง ส่วนตนกับภรรยากระเด็นออกมาอยู่บนสะพานลอยโชคดีที่ไม่ตกลงข้างล่าง

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้เก็บไว้ที่โรงพยาบาลศรีเชียงใหม่เพื่อรอญาติมาติดต่อรับต่อไป

 

ทั้งนี้ชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุ ตั้งข้อสังเกตว่าขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมา การปฏิบัติงานในลักษณะนี้เป็นความประมาททั้งๆ ที่ต้องหยุดการทำงานทันทีเมื่อฝนตก ทั้งผู้ว่าจ้างคือกรมทางหลวงก็ไม่เข้ามาตรวจสอบการดำเนินงานของผู้รับเหมาเพื่อให้เกิดความปลอดภัย ยังปล่อยให้ทำงานจนทำให้เกิดเหตุเศร้าขึ้นในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง