รีเซต

สาวงามไซส์บิ๊ก ตบเท้าชิงมงกุฎ เวทีธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2020

สาวงามไซส์บิ๊ก ตบเท้าชิงมงกุฎ เวทีธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2020
มติชน
19 ธันวาคม 2563 ( 16:39 )
179
สาวงามไซส์บิ๊ก ตบเท้าชิงมงกุฎ เวทีธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2020

วันที่ 19 ธันวาคม ที่วาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาพรอมนางจิตราวดี ชุติมันตานนท์ ประธานกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์และนายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด ร่วมจัดกิจกรรมการประกวดเวทีธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2020 เพื่อเฟ้นหาธิดาช้างตัวแทนของแต่ละภูมิภาคเข้ามาประกวดรอบชิงชนะเลิศและรับตำแหน่งธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ 2020 ซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นให้มีสีสันและเปิดโอกาสให้สาวแท้และสาวประเภทสองที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 80 กิโลกรัม ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและความสามารถพร้อมร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์รวมถึงช่วยเหลือช้างที่ประสบปัญหาและเป็นตัวแทนประกอบกิจกรรมด้านสังคม เช่น โครงการส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่าและกิจกรรมลดโลกร้อน ฯลฯ

 

 

ทั้งนี้ช่วงโหวตคะแนน Popular Vote ได้เนรมิตเวทีภายใต้แนวคิด “ป่าอันอุดมสมบูรณ์เพื่อสัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม” โดยนำต้นกล้วย ต้นอ้อยเป็นอาหารหลักของช้างมาให้ผู้ชมได้มอบให้ผู้ประกวดที่ชื่นชอบแทนการลงคะแนน เพื่อแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าให้สัตว์ป่าได้อยู่กินและยังได้สร้างความสมดุลระหว่างสิ่งแวดล้อม สัตว์ป่าและคน ถือเป็นการเรียกรอยยิ้มให้กับผู้มาร่วมงานเป็นอย่างดี นอกจากนี้ได้มีรางวัลพิเศษ ขวัญใจควาญช้าง By The Mall Korat, ธิดาช้างเมืองย่า Popular Vote, ขวัญใจสื่อมวลชน, ธิดาช้างเมืองย่าจัมโบ้, ทูตอนุรักษ์ช้าง และนางงามมิตรภาพ

 

 

นางจิตราวดี ประธานกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ เปิดเผยว่า “การประกวดธิดาช้างครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานรัฐและเอกชนในการเก็บตัวรอบชิงชนะเลิศ กองประกวดได้รับความร่วมมือจาก ททท.จังหวัดนครราชสีมาและสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา ร่วมสนับสนุนสถานที่เก็บตัวเพื่อให้ผู้ประกวดได้รับรู้ถึงอัตลักษณ์ของโคราช อาทิ การทานหมี่ตะคุ อาหารพื้นเมืองประจำท้องถิ่นและเรียนรู้การทอผ้าไหมปักธงชัย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ชาวปักธงชัยภูมิใจและสืบทอดต่อกันมา รวมถึงชุดราตรีในรอบชิงชนะเลิศ ได้ดีไซน์ด้วยผ้าไหมปักธงชัยด้วยกัน สำหรับมงกุฎที่งดงามเหมาะสมกับตำแหน่งธิดาช้างเมืองย่าได้รับแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ของ 6 ภูมิภาค อาทิ สะพานข้ามแม่น้าแคว จ.กาญจนบุรี เสาชิงช้า กรุงเทพมหานคร หนังตะลุง ของดีภาคใต้ โคมล้านนา จ.เชียงใหม่ และเหรียญที่ระลึกท้าวสุรนารี จากวัดศาลาลอย ได้ปลุกเสกนำมาประดับยอดมงกุฎผนวกกับดีไซน์ดอกสาทร ดอกไม้ประจำจังหวัดนครราชสีมาและไข่มุกเม็ดโต เพื่อสื่อถึงสาวเจ้าเนื้อ ธิดาช้าง”

 

 

นางณัฏฐินีภรณ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “กิจกรรมประกวดธิดาช้างเมืองย่าเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมาให้รับรู้ถึงความเป็นชาวโคราช หลานย่าโมและสร้างสีสัน กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวอีก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง