รีเซต

รู้จัก หลวงตาสินทรัพย์ (พระสิ้นคิด) พระนักเทศน์ผู้ปฏิวัติวงการธรรมะยุคใหม่

รู้จัก หลวงตาสินทรัพย์ (พระสิ้นคิด) พระนักเทศน์ผู้ปฏิวัติวงการธรรมะยุคใหม่
TNN ช่อง16
20 พฤษภาคม 2567 ( 21:18 )
199
รู้จัก หลวงตาสินทรัพย์ (พระสิ้นคิด) พระนักเทศน์ผู้ปฏิวัติวงการธรรมะยุคใหม่

เปิดประวัติ หลวงตาสินทรัพย์ (พระสิ้นคิด) 


หลวงตาสินทรัพย์ หรือที่หลายคนรู้จักในนาม "พระสิ้นคิด" คือพระนักเทศน์ชื่อดังที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการธรรมะในยุคดิจิทัล ด้วยสไตล์การนำเสนอธรรมะที่ไม่เหมือนใคร เข้าใจง่าย และเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ท่านได้สร้างกระแสความนิยมอย่างท่วมท้นในโลกโซเชียล ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจพระธรรมคำสอนมากขึ้นประวัติและเส้นทางธรรมของหลวงตาสินทรัพย์


หลวงตาสินทรัพย์ เกิดในจังหวัดกาฬสินธ์ุ เกิดในตระกูลที่ยากจน พ่อแม่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับยาย ด้วยความยากจน หลวงตาสินทรัพย์ จึงตัดสินใจเข้าสู่เพศบรรพชิตตั้งแต่เยาว์วัย ท่านได้ศึกษาพระพุทธศาสนาอย่างลึกซึ้ง ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด และเผยแผ่ธรรมะในชุมชนท้องถิ่นมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งคลิปการเทศน์ของท่านถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ชื่อเสียงของท่านจึงโด่งดังไปทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว

เอกลักษณ์ในการเทศน์ของพระสิ้นคิด


พระสิ้นคิด มีสไตล์การเทศน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยใช้ภาษาที่เรียบง่าย กินใจ เป็นภาษาของชาวบ้าน ทำให้ทุกคนเข้าถึงหัวใจของธรรมะได้ไม่ยาก นอกจากนี้ท่านยังมักแทรกอารมณ์ขันเข้าไปในการเทศน์ ทำให้ผู้ฟังไม่รู้สึกเบื่อหน่าย และคอยติดตามรับฟังคำสอนอยู่เสมอ


สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างของพระสิ้นคิด คือการนำเอาประเด็นทางสังคมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันมาเชื่อมโยงกับหลักธรรมคำสอน ทำให้ธรรมะดูทันสมัย สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ จึงไม่แปลกที่ท่านจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามโดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่
กระแสตอบรับจากสังคมที่มีต่อพระสิ้นคิด


หลวงตาสินทรัพย์ สร้างกระแสความนิยมอย่างมากในโลกโซเชียลและสื่อออนไลน์ คลิปเทศน์ของท่านมักมียอดวิวและการแชร์สูง มีผู้ติดตามนับล้านคนบนแพลตฟอร์มต่างๆ 


การเป็นกระแสในสังคมของพระสิ้นคิดนั้นมิได้จำกัดอยู่แค่ในแวดวงธรรมะเท่านั้น หากแต่ท่านยังมักแสดงทัศนะต่อประเด็นร้อนในสังคมอยู่เสมอ บางครั้งก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ แต่ก็ทำให้สังคมหันมาให้ความสนใจและถกเถียงในประเด็นนั้นๆ ซึ่งช่วยกระตุ้นให้ผู้คนตื่นตัวและใส่ใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวมากขึ้น

ช่องทางติดตามพระสิ้นคิดในโลกออนไลน์


ผู้ที่สนใจสามารถติดตามผลงานและข้อคิดของหลวงตาสินทรัพย์ได้ผ่านช่องทางออนไลน์หลายช่องทาง เช่น 

- YouTube channel "พระสิ้นคิด" ที่รวบรวมคลิปเทศน์ของท่าน https://www.youtube.com/watch?v=jGzojWIfZrI&t=194s

- เพจ Facebook ต่างๆ ที่นำเสนอข่าวสารและข้อมูลเกี่ยวกับท่าน https://www.facebook.com/PRASINKID

- เว็บไซต์และบล็อกต่างๆ ที่เขียนถึงแนวคิดและผลงานของท่าน https://www.instagram.com/prasinkid?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2CujZYpjYvQVSxwzRy3TGMrQ-8OW2mWadPdqjkpBvWZEXw_-3SQ6FZgGk_aem_AWw7vtORj8Ag7Wk5MkXqU0iOYcQeHjg-FMtHydZbsRcvQdOqCnIeA7uKa8c71R_bgwB-CL-pkn4oLYP0j7pkWSyFภาพ  YouTube channel "พระสิ้นคิด" 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง