รัฐบาลขอความร่วมมือ งดส่งผู้สื่อข่าวเข้าทำเนียบฯลดความเสี่ยงโควิด

รัฐบาลขอความร่วมมือ งดส่งผู้สื่อข่าวเข้าทำเนียบฯลดความเสี่ยงโควิด
TNN ช่อง16
31 มีนาคม 2563 ( 10:32 )
48
รัฐบาลขอความร่วมมือ งดส่งผู้สื่อข่าวเข้าทำเนียบฯลดความเสี่ยงโควิด

วันนี้ (31มี.ค.63) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังพบผู้ติดเชื้อภายในศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด - 19 วานนี้ (30มี.ค.)ได้มีการขอความร่วมมือ ไปยังบรรณาธิการข่าวแต่ละสำนักข่าว เพื่อขอความร่วมมือ ไม่ส่งผู้สื่อข่าวมาทำข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล เพราะภายในทำเนียบรัฐบาลมีการแถลงข่าวหลักๆ คือ ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) เท่านั้น ซึ่งสามารถเกี่ยวสัญญาณจากช่อง NBT หรือ เพจไทยคู่ฟ้า และทางสำนักโฆษกก็จะอำนวยความสะดวกในการส่งภาพทาง Google Drive หรือ ผ่านเว็บไซต์ของทำเนียบรัฐบาล รวมไปถึงช่องทาง LINE Group ของสื่อทำเนียบรัฐบาล เพื่อความปลอดภัยของสื่อมวลชนและผู้ที่มาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อคนดังกล่าว ได้เข้ารับการรักษา รวมไปถึงกักกันผู้ที่ใกล้ชิด 30 คนแล้ว ดังนั้นจึงต้องเพิ่มมาตรการเพื่อดูแลความปลอดภัยของทุกคนในทำเนียบ ไม่ให้ใครมาเสี่ยงในจุดนี้ 

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าเป็นการความร่วมมือสื่อมวลชน เพราะสื่อมวลชนสามารถทำงานที่บ้านได้ เช่น วันนี้ถือเป็นวันแรกที่จะไม่มีการแถลงข่าวมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่สำนักโฆษกและสำนักนายกรัฐมนตรีก็จะอำนวยความสะดวก โดยการแจกเอกสารข่าว รวมถึงส่งข่าวทางไลน์กลุ่ม หากมีข้อสงสัยก็สอบถามทีมโฆษกรัฐบาลได้โดยตรง 

ขณะเดียวกัน วันนี้เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่จะพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งศูนย์ ศบค. และจะมีการปิดตึกสันติไมตรีหลังใน ซึ่งเป็นห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ ศบค. เป็นเวลา 4 วัน โดยไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปทำงานในบริเวณนั้น แต่ตึกสันติไมตรีหลังนอกและ ห้องโถงกลางยังคงใช้เป็นศูนย์แถลงข่าวตามปกติ

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง