รีเซต

นครพนมสิบ่ทน นร.-นศ.ร่วมตัวริมโขง อัดรัฐบาลหยุดปิดปากประชาชนได้แล้ว

นครพนมสิบ่ทน นร.-นศ.ร่วมตัวริมโขง อัดรัฐบาลหยุดปิดปากประชาชนได้แล้ว
ข่าวสด
6 สิงหาคม 2563 ( 18:48 )
136
นครพนมสิบ่ทน นร.-นศ.ร่วมตัวริมโขง อัดรัฐบาลหยุดปิดปากประชาชนได้แล้ว

 

นครพนมสิบ่ทน นร.-นศ.ร่วมตัวริมโขง แสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ อัดรัฐบาลหยุดปิดปากประชาชนได้แล้ว ขอให้ฟังเสียงประชาชนและนักศึกษาบ้าง

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่ลานตะวันเบิกฟ้า ริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.นครพนม กลุ่มนักเรียนนักศึกษา #นครพนมสิบ่ทน กว่า 30 คน ถือป้ายชุมนุม เพื่อต่อต้านรัฐบาลเผด็จการ และรวมตัวกันแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ ที่รัฐบาลปิดหูปิดตาและปิดปากประชาชนมาโดยตลอดกว่า 5 ปี

ขณะกลุ่มนักศึกษาถือป้ายชุมนุมบริเวณดังกล่าว มีพ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.คำดี เฮียงบุญ รองผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.จีรุฏฐ์ พิมพา รองผกก.สส. นำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมารักษาความสงบกว่า 30 นาย มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุข นำเครื่องสแกนวัดไข้มาตรวจวัดตามมาตรการ และให้กลุ่มนักศึกษาเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันโควิด

โดยกลุ่มนักเรียนนักศึกษาระบุว่า มาชุมนุมแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ โดยใช้สีแดงปลอมทาศีรษะ เพื่อแสดงว่ารัฐบาลล้างสมองประชาชน นำพลาสเตอร์มาปิดปากแสดงว่ารัฐบาลปิดปากประชาชน และใช้มือปิดหูแสดงว่ารัฐบาลปิดเสียงประชาชน

“ถึงแม้เป็นกระบอกเสียงเล็กๆ ของเยาวชน แต่อยากจะสื่อให้รัฐบาลให้ฟังเสียงประชาชนและนักศึกษาบ้าง อยากจะให้เปลี่ยนผู้นำทีมเศรษฐกิจ ที่พวกเขาไม่สามารถแก้ปัญหาได้ และไม่อยากให้มีสว. 250 คนที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งออกไป ถึงพวกเขาจะไม่ทำตาม และอยากเรียกร้องให้ยุบสภาเพื่อคืนอำนาจให้ประชาชน แต่พวกเขาคือรัฐบาลก็ต้องรับรู้และอับอายจากสิ่งที่พวกเขาทำ”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่กลุ่มนักศึกษาชูป้ายเชิงสัญลักษณ์ที่ลานตะวันเบิกฟ้า ประมาณ 15-20 นาที ได้พากันเดินเท้ามาที่ลานพญานาค ริมฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อชูป้ายแสดงสัญลักษณ์อีกรอบ พร้อมขับร้องเพลงชาติไทย ก่อนจะชู 3 นิ้ว เพื่อแสดงสัญลักษณ์สันติภาพและภราดรภาพ ก่อนสลายการชุมนุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง