รีเซต

เปิดไทม์ไลน์ "กราดยิงสายไหม" เกือบ 24 ชม.ยังไม่จบ การเจรจาไม่เป็นผล

เปิดไทม์ไลน์ "กราดยิงสายไหม" เกือบ 24 ชม.ยังไม่จบ การเจรจาไม่เป็นผล
TNN ช่อง16
15 มีนาคม 2566 ( 07:52 )
167
เปิดไทม์ไลน์ "กราดยิงสายไหม" เกือบ 24 ชม.ยังไม่จบ การเจรจาไม่เป็นผล

เปิดไทม์ไลน์ "กราดยิงสายไหม" หน่วยคอมมานโดและอรินทราช ปิดล้อมเข้าควบคุมสถานการณ์ตึงเครียด ยาวนานกว่า 21 ชม.


จากกรณีพันตำรวจโทเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุกราดยิง บริเวณบ้านมั่นคง ซอยสายไหม 56 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพมหานครตั้งแต่เมื่อวานนี้( 14 มีนาคม) เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปิดล้อมพื้นที่ แนะประชาชนเลี่ยงเดินทางเข้าพื้นที่ดังกล่าว โดยขณะนี้เวลาผ่านไปกว่า 20 ชั่วโมงแล้วเหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่จบ


ไทม์ไลน์ กราดยิงสายไหม


เมื่อเวลา 11.00 น.วานนี้( 14 มีนาคม) เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุยิงปืนซอยสายไหม 56 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจยศพันตำรวจโท ใช้อาวุธปืนยิงออกมาจากบ้านกว่า 20 นัด เบื้องต้นมีรายงานว่ามีภาวะทางจิตไม่ยอมไปรักษาตัว โดยมีชุดอรินทราชเข้าระงับเหตุ


เวลา 12.30 น. หน่วยอรินทราช พร้อมตำรวจ สน.สายไหม ระดมกำลังปิดล้อม เพื่อระงับเหตุ หลังตำรวจคลั่ง มีการถือปืนเดินออกมาจากภายในบ้าน พร้อมตะโกนด่าทอเป็นระยะ


เวลา 13:00 น. อรินทราชมาถึงพื้นที่  เพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์


เวลา  15.10 น. เจ้าหน้าที่ได้เสริมกำลังชุด อุปกรณ์สำหรับยิงแก๊สน้ำตาและระเบิดควัน เพื่อระงับเหตุภาพจาก TNN ช่อง 16

 


เวลา 16.00 น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการ สืบสวนสอบสวน บช.น. เข้าเจรจากับพันตำรวจโทด้วยตนเอง


เวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทีมกู้ภัย พาผู้สูงอายุชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งอยู่บ้านติดกันออกจากจุดเกิดเหตุ


เวลา 20.35 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด ร่วม 10 นาย เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์และอาวุธพิเศษเพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยเจ้าหน้าที่แต่ละนายมีกล้องไนท์วีชั่นติดที่หมวกเพื่อใช้ปฎิบัติภารกิจในที่มืด


เวลา 21.35 น. เจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อแม่ของผู้ก่อเหตุ และให้ทางแม่คุยมือถือผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อเกลี้ยงกล่อม แต่ในขณะนี้ยังไม่เป็นผลผู้ก่อเหตุยังคงตะโกนด่าทอชุดที่เจรจาตลอดเวลา


เวลา 21:50น. ยังไม่จบ ปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินต่อไป ผู้ต้องหายังไม่มอบตัว


เวลา 21.55 น.ทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.ได้เรียกประชุม เพื่อกำหนดยุทธวิธี โดยมีพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล

ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ร่วมหารืออย่างเคร่งเครียด


เวลา 22.37 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวภายหลังการประชุมหารือกับชุดทำงานเกลี้ยกล่อมว่า ขอยืนยันว่าจะไม่ทำตามกระแสสังคมที่ให้เร่งดำเนินการชาร์จตัว เพราะการใช้ชุดจู่โจมไม่ได้แปลว่าจะมีการชาร์จตัวเข้าจับกุมเพียงอย่างเดียว เพราะตามยุทธวิธีนั้นมีขั้นตอนหลากหลาย


ภาพจาก TNN ช่อง 16

 เวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราชและคอมมานโดสนธิกำลังเข้าปิดล้อม โดยวางกำลังทั้งด้านหน้าและด้านหลังบ้านพักของผู้ก่อเหตุ โดยระดมยิงแก๊สน้ำตา กว่า 20 ลูกอย่างเป็นระยะๆ


เวลา 06.00 น. สถานการณ์ล่วงเลยมากว่า 20 ชั่วโมง การเจรจายังไม่เป็นผล มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นอีกเป็นระยะๆ 


เวลา 06.40 น. เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษได้ถอนกำลังออกจากพื้นที่ เพื่อวางแผนกันใหม่ ขณะเดียวกันก็ยังมีการใช้โทรโข่งเจรจาอยู่เป็นระยะ


เวลา 07.10 น. เจ้าหน้าที่ได้มีการใช้แก๊สน้ำตาอีกรอบ และเตรียมพร้อมที่จะพังกระจกหน้าต่างบ้านของผู้ก่อเหตุ ขณะเดียวกันได้มีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ ๆภาพจาก TNN ช่อง 16

 


ภาพจาก TNN ช่อง 16

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง