รีเซต

อย่าหวังสวมสิทธิ!คลัง มั่นใจระบบ AI คัดกรองสิทธิเยียวยา 5 พัน ได้ดี

อย่าหวังสวมสิทธิ!คลัง มั่นใจระบบ AI คัดกรองสิทธิเยียวยา 5 พัน ได้ดี
TNN ช่อง16
28 มีนาคม 2563 ( 09:15 )
247
1
อย่าหวังสวมสิทธิ!คลัง มั่นใจระบบ AI คัดกรองสิทธิเยียวยา 5 พัน ได้ดี

        วันนี้ ( 28 มี.ค.63)  นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี  ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง   กล่าวว่า เว็บไซด์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com     ที่ใช้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เงินเยียวยาจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  รายละ 5,000 บาท  เป็นเวลา 3 เดือน     มีความพร้อมที่จะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 18.00 น.ของวันนี้  (28 มี.ค.63) เป็นต้นไป ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ทุกช่วงเวลา     เนื่องจากเปิดตลอด 24 ชั่วโมง    จึงไม่จำเป็นต้องแห่มาลงทะเบียนตั้งแต่วันแรก    เพราะยังมีเวลาให้ทุกคนเตรียมข้อมูลส่วนตัว    โดยระบบสามารถรองรับการทำธุรกรรมได้ถึง 58,000 รายการ   ในเวลาเดียวกัน   หรือคิดเป็นจำนวน 3.48 ล้านคนต่อนาที

        โดยคาดว่า   ระบบจะสามารถรองรับจำนวนประชาชน    ที่ต้องการเข้ามาลงทะเบียนออนไลน์ได้แบบไร้กังวล   และขอย้ำให้ผู้ลงทะเบียนควรใช้โทรศัพท์มือถือประจำตัว    ที่สามารถติดต่อสื่อสารถึงผู้ใช้สิทธิ์      เพื่อระบบจะได้แจ้งผลการลงทะเบียนและสิทธิ์ตามมาตรการตอบกลับมายังผู้ลงทะเบียน   ผ่านทางข้อความ SMS เมื่อลงทะเบียนแล้ว     ระบบพร้อมจ่ายเงินเยียวยาเข้าบัญชีเร็วสุดภายใน 7 วันทำการ    โดยจะโอนเงินให้บัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน    ผ่านบัญชีธนาคารที่มีชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชี    ตรงกับชื่อและนามสกุลนำมาลงทะเบียน    โดยการลงทะเบียนรับสิทธิ์ครั้งนี้แตกต่างจากโครงการ ชิม ช้อป ใช้    ที่ใครลงก่อนได้ก่อน    แต่มาตรการรับเงินเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ     จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19   จะให้สิทธิ์เฉพาะคนที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ระบุไว้เท่านั้น      คือผู้ลงทะเบียนต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป     เป็นผู้ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม   เป็นแรงงาน   ลูกจ้างชั่วคราว  อาชีพอิสระ    ให้เตรียมหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน     ข้อมูลส่วนบุคคล  ข้อมูลประกอบอาชีพ  ข้อมูลนายจ้าง   โดยกระทรวงการคลังอยากให้คนเดือนร้อนจริงๆ เข้ามาลงทะเบียน

         สำหรับ    ระบบคัดกรองคุณสมบัติผู้ที่ได้สิทธิ์รับเงินเยี่ยวยาจำนวน 5,000 บาท   เป็นเวลา 3 เดือน    ตั้งแต่เดือนเมษายน พฤษภาคม และ มิถุนายน    โดยทางธนาคารกรุงไทยนำระบบ AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์    เข้ามาใช้ในการคัดกรองคุณสมบัติผู้ลงทะเบียน    ซึ่งมีความถูกต้องแม่นยำสูง   โดยทางกระทรวงการคลังมั่นใจว่า    จะช่วยลดปัญหาและป้องกันการสวมสิทธิ์จากพวกมิจฉาชีพได้      ทั้งนี้ หากมีผู้ลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติมากกว่า 3 ล้านคน    จากเป้าหมายที่กำหนดไว้ กระทรวงการคลังพร้อมจะนำเสนอคณะรัฐมนตรี      พิจารณาจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมจากเดิมที่เสนอไว้ 45,000 ล้านบาท

       

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง