รีเซต

หนุ่มขับกระบะ ชนรถ 6 ล้อ เฉียดตาย โชคดีกู้ภัยช่วยชีวิตไว้ทัน

หนุ่มขับกระบะ ชนรถ 6 ล้อ เฉียดตาย โชคดีกู้ภัยช่วยชีวิตไว้ทัน
มติชน
26 พฤษภาคม 2565 ( 10:36 )
50
หนุ่มขับกระบะ ชนรถ 6 ล้อ เฉียดตาย โชคดีกู้ภัยช่วยชีวิตไว้ทัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เวลา 19.10 วันที่ 25 พฤษภาคม  เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอเสิงสาง และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลตำบลเสิงสาง เร่งใช้อุปกรณ์ตัดทางในการนำผู้บาดเจ็บ 2 รายออกจากซากรถกระบะหลังรับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีรถกระบะ ชนกับรถ 6 ล้อ เหตุเกิดขึ้นบริเวณหน้าวัดบ้านหนองไผ่น้อยกิโลเมตรที่ 2 ถนนสาย อำเภอเสิงสางไป อำเภอหนองกี่ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุแล้วจึงมาตรวจสอบ พบรถกระบะ Isuzu สีบรอนซ์ทอง นครราชสีมา สภาพพังยับเยิน ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

โดยผู้บาดทั้ง 2 ราย รายหนึ่งชื่อนายท็อปมีอาการบาดเจ็บแต่ยังพอมีสติ ส่วนอีกรายชื่อนายบิ๊กหรือนายอานนท์ โพธิ์ขาว อายุ 24 ปี เป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าวบาดเจ็บสาหัส หมดสติ ไม่มีชีพจรโดยทั้งสองรายติดอยู่ในซากรถทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำทั้ง 2 รายออกมา ซึ่งใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ออกมาจากซากรถได้และส่งต่อให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเสิงสางทำการกู้ชีพจนจนนายอานนท์ฯ มีสัญญาณชีพจรกลับมาอีกครั้ง และได้ทำการส่งต่อผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

เมื่อตรวจสอบในนี้เกิดเหตุ โดยทั่ว มีรถกระบะ Isuzu สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บธ 1262 บุรีรัมย์ อีก 1 คัน สภาพถูกเฉี่ยวชนด้านข้าง ที่ประตูรถ และตัวรถด้านข้างยุบ ถัดไปอีก 50 เมตร พบรถ 6 ล้อ Isuzu หัวสีฟ้า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ตกลงไปข้างทางสภาพ ช่วงท้ายของรถได้รับความเสียหาย

สอบถามนายทองดี วิเศษสมบูรณ์ อายุ 60 ปี ผู้ขับขี่รถ 6 ล้อ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองนั้นไปทำธุระที่อำเภอห้วยแถลงและขากลับได้กลับมาเส้นทางดังกล่าว พอมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงเส้นทางที่ค่อนข้างมืด อยู่ดีๆตนก็ได้ยินเสียงดังมาจากทางด้านหลังรถตนเองและรถตนเองนั้นก็เสียหลักตกลงไปข้างทาง ซึ่งตนเองคิดว่ารถตนยางแตก จึงทำให้เสียหลักลงไปข้างทาง แต่เมื่อพอเดินขึ้นมาบนถนนกลับพบรถกระบะสภาพด้านหน้าเสียหายพังยับเยินและพอเดินไปดูรถกระบะคันดังกล่าวพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจึงได้รีบโทรประสานไปยังหน่วยกู้ภัยให้เร่งเข้าช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อบันทึกเป็นหลักฐานเอาไว้ก่อนจะสอบปากคำผู้ขับขี่รถ 6 ล้อ และรอสอบถามผู้ขับขี่รถกระบะเพิ่มเติมถึงสาเหตุของการเกิดเหตุอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง