รีเซต

ระทึกกลางดึก รถทัวร์ ลื่นไถลหมุนคว้าง ก่อนพลิกคว่ำทับรถเก๋ง ผู้โดยสารเจ็บนับสิบราย

ระทึกกลางดึก รถทัวร์ ลื่นไถลหมุนคว้าง ก่อนพลิกคว่ำทับรถเก๋ง ผู้โดยสารเจ็บนับสิบราย
ข่าวสด
18 เมษายน 2565 ( 09:50 )
61
ระทึกกลางดึก รถทัวร์ ลื่นไถลหมุนคว้าง ก่อนพลิกคว่ำทับรถเก๋ง ผู้โดยสารเจ็บนับสิบราย

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 18 เม.ย.2565 ร.ต.ท.ณัฐชัย ศักดิ์บูรณาเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำริมถนนสายบายพาสสี่แยกหนองอ้อ-สี่แยกอินโดจีน หมู่ที่ 2 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พิษณุโลก

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์สีฟ้าขาว ทะเบียน 12-8688 กทม. ต้นทางกทม. ปลายทาง จ.น่าน ของบริษัทบุษราคัม อยู่ในสภาพพลิกคว่ำตะแคงซ้ายอยู่ในร่องริมถนน ส่วนหัวรถทับรถเก๋งที่จอดคลุมผ้าไว้เพื่อรอการซ่อมของศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานทีเอ็น ซึ่งจอดอยู่หน้าศูนย์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

 

 

จากการสอบสวนนายสำเริง นิลทัพ อายุ 62 ปี คนขับรถทัวร์ ทราบว่า ได้ขับรถออกจากกทม.เวลาประมาณ 20:30 น. วันที่ 17 เม.ย.2565 มีผู้โดยสารทั้งหมด 12 คน พอเข้าเขตเมืองพิษณุโลกได้จอดส่งผู้โดยสารจำนวน 2 คน ที่หน้ามหาวิทยาลัยนเรศวรใกล้กับสี่แยกหนองอ้อ ก่อนที่จะขับมุ่งหน้ามาตามถนน เพื่อเข้าจุดตรวจที่ บขส.แห่งที่ 2 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กม.ต่อชั่วโมง ได้ประสบอุบัติเหตุเนื่องจากรถเกิดลื่นไถลลงไหล่ทาง ไม่สามารถควบคุมรถได้

 

 

ทำให้รถตกลงไปในร่องริมถนนและหมุนจนพลิกตะแคง ส่งผลให้ผู้โดยสารที่อยู่บนรถทั้ง 10 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งให้แพทย์รักษาตัวที่โรงพยาบาลพิษณุเวชและโรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก โดยผู้บาดเจ็บเป็นชาย 7 คน หญิง 3 คน ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง