ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

จันทบุรี ไม่รอด ผู้ว่าฯ แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด 3 ราย สัมผัสกลุ่มเสี่ยงบ่อนพนันระยอง 2 ราย

จันทบุรี ไม่รอด ผู้ว่าฯ แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด 3 ราย สัมผัสกลุ่มเสี่ยงบ่อนพนันระยอง 2 ราย
มติชน
28 ธันวาคม 2563 ( 20:31 )
30
จันทบุรี ไม่รอด ผู้ว่าฯ แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด 3 ราย สัมผัสกลุ่มเสี่ยงบ่อนพนันระยอง 2 ราย

เมื่อเวลา 18.00 น.  วันที่ 28 ธ.ค.  ที่ห้องประชุม 2 สำนักงานสาธารณสุขจันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย นายแพทย์วรา เศลวัฒนกุล รองนายแพทย์สาธารณสุขจันทบุรี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ร่วมแถลงข่าว สถานการณ์โควิด 19 ในพื้นที่ จันทบุรี หลังพบข้อมูลผลยืนยันจากห้องแล็ปว่ามีผู้ติดเชื้อ 3 ราย จากการ ส่งผลตรวจ 4 ราย เป็นผู้เสี่ยงที่เดินทางไปบ่อนการพนัน จ.ระยอง และเข้าพบแพทย์

 

ผลครั้งแรกเป็นบวก แต่ก็ยังไม่ชัดเจนจึงส่งผลตรวจยืนยันอีกครั้ง และผลก็ออกมายืนยันในช่วงเย็นวันนี้
นายสุธี ทองแย้ม ผวจ.จันทบุรี เปิดเผยว่า จากข้อมูลเบื้องต้นพบผู้ป่วยติดเชื้อรายแรก เป็นชายไทยอายุ 34 ปี หญิงไทย อายุ 53 ปี และ ชายไทย อายุ 54 ปี ทั้ง 3 คนอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า 2 รายแรก มีประวัติสัมผัสกลุ่มเสี่ยงบ่อนพนันระยอง 2 เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 63 รับการตรวจรักษา เนื่องจากมีอาการป่วยทางโรงพยาบาลได้ส่งตัวอย่างไปยังห้องปฏิบัติการ ซึ่งผลการตรวจจากห้องแล็ปออกมาเมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 28 ธ.ค.63 ยืนยันว่า ติดเชื้อโควิด 19

 

 

ส่วนผู้ป่วยอีก 1 ราย มีที่พักที่ อำเภอมะขาม และ อำเภอเมือง แต่ไปทำงานจังหวัดระยอง ทั้งนี้ ไทม์ไลน์ของทั้ง 3 คน ทางจังหวัดจะมีการแถลงแจ้งให้ทราบภายหลัง เนื่องจากทางสาธารณสุขจังหวัด กำลังสืบสวนติดตามโรคอย่างไรก็ตาม จังหวัดจันทบุรี ได้ยกระดับมาตรการป้องกันโดวิด 19 อย่างเข้มข้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมทั้งกำชับให้ประชาชนชาวจังหวัดจันทบุรี ป้องกันการติดเชื้อ โดยการสวมหน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง สแกนแอปไทยชนะในพื้นที่ชุมชน หรือ แอปหมอชนะ
เพื่อติดตามตัว

 

ทั้งนี้นายสุธี ทองแย้ม ผวจ.จันทบุรี ขอวอนให้ผู้ที่เดินทางไปพื้นที่เสี่ยงจังหวัดระยอง ในช่วงวันที่ 14 – 15 ธันวาคม 63 ได้ออกมารายงานตัวกับสาธารณสุข หรือ รพ.สต.ใกล้บ้าน ตลอดจน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั้งนี้เพื่อที่จะได้เร่งวางมาตรการป้องกัน และควบคุม ได้อย่างทันท่วงทีต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง