คุมเข้มชายแดน จ.ตาก 24 ชม. หลังพบแรงงานลักลอบเข้าตามหมู่บ้าน

คุมเข้มชายแดน จ.ตาก 24 ชม. หลังพบแรงงานลักลอบเข้าตามหมู่บ้าน
TNN ช่อง16
8 กันยายน 2563 ( 14:01 )
82
คุมเข้มชายแดน จ.ตาก 24 ชม. หลังพบแรงงานลักลอบเข้าตามหมู่บ้าน

วันนี้ (8 ก.ย.63) พล.ต.อุกฤษฏ์ นุตคำแหง ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร และ พ.อ.ประสาน เห็นประเสริฐ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่4 ตรวจเยี่ยมการคุมเข้มตามแนวชายแดน โดยเริ่มจากจุด สตาร์โดมคอมเพล็กซ์ และบริเวณด่านสะพานไทย-เมียนมา 2

ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร ระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการเพิ่มกองกำลังทหาร ตามพื้นที่ชายแดน ของจังหวัดตากมากยิ่งขึ้น โดยมีการเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงในการสกัดกั้นเฝ้าระวังการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ร่วมกับชาวบ้านหน่วยงานในพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมารูปแบบการลักลอบเข้าเมืองของแรงงานจะปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่จะพบการลักลอบเข้าเมือง บริเวณชายแดนที่ติดกับหมู่บ้านชุมชน


ส่วนบรรยากาศ ที่ด่านสะพานมิตรภาพไทยเมียนมา 2 จะมีเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศกรมควบคุมโรคตรวจวัดอุณหภูมิและสังเกตอาการเสี่ยงต่างๆของผู้เดินทางเข้ามายังประเทศไทย ซึ่งจะอนุญาตในส่วนของรถส่งสินค้าเท่านั้น ไม่อนุญาตให้มีการเดินทางเข้าออกของบุคคล

โดยรถจากประเทศเมียนมาที่จะเข้ามายังฝั่งไทยจะต้องมีใบขออนุญาตใช้รถชั่วคราวในราชอณาจักรไทย และใบอนุญาตสินค้า รวมถึงรถยนต์ 4 ล้อจะอนุญาตให้มีคนขับเพียง 1 คน ส่วนรถยนต์ขนาดใหญ่สามารถที่มีคนขับ 1 คนและคนประจำรถ ได้อีก 1 คน รวมไม่เกิน 2 คน และต้องกลับออกภายในวันเดียวไม่มีการค้างคืนหรือเดินเที่ยวเล่น ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่ออกประกาศเมื่อวันที่2กันยายนที่ผ่านมา หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในเมียนมายังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ขณะที่ ตลอดทั้งวัน รถตรวจเชื้อพระราชทาน ยังคงตรวจเชื้อฟรีให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอแม่สอด โดยกำหนดตรวจเชื้อจะมีจนถึงในวันพรุ่งนี้ (9 ก.ย.) เวลา 16.00 น.

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง