รีเซต

รอเตียงไม่มีใครมารับ! สามี-ลูกพาหนีเมืองกรุงกลับบ้านเกิดส่งรพ. อยู่ได้ 2 วันสิ้นใจ

รอเตียงไม่มีใครมารับ! สามี-ลูกพาหนีเมืองกรุงกลับบ้านเกิดส่งรพ. อยู่ได้ 2 วันสิ้นใจ
ข่าวสด
8 กรกฎาคม 2564 ( 19:37 )
32
รอเตียงไม่มีใครมารับ! สามี-ลูกพาหนีเมืองกรุงกลับบ้านเกิดส่งรพ. อยู่ได้ 2 วันสิ้นใจ

 

โควิดพรากชีวิตอีกราย ป้า 68 ขายอาหารอยู่แถวโรงงาน ที่บางนา กรุงเทพฯ ติดเชื้อจากพนักงาน นอนรอเตียงอยู่บ้าน 5 วันอาการไม่ดีขึ้น ครอบครัวตัดสินใจพาขึ้นรถขับหนีกลับบ้านเกิดมาส่งรักษา สุดท้ายอยู่ได้ 2 คืนสิ้นใจเดียวดาย สามี-ลูก โดนกักตัว

 

 

วันที่ 8 ก.ค.2564 เจ้าหน้าที่รพ.อุดรธานี ได้เคลื่อนย้ายศพผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตเป็นรายที่ 11 ของจ.อุดรธานี เป็นหญิง อายุ 68 ปี บ้านอยู่ ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี มาประกอบพิธีฌาปนกิจศพ หลังเข้ารับการรักษาตัวได้เพียง 2 ท่ามกลางความเสียใจของญาติๆ

 

 

 

โดยญาติระบุว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพขายอาหารอยู่แถวโรงงานย่านบางนา กรุงเทพฯ ต่อมามีอาการไม่สบายจึงไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมสามีและลูก ปรากฎว่าตัวเองติดเชื้อโควิดเพียงคนเดียว คาดว่าน่าจะรับเชื้อมาจากพนักงานโรงงาน จากนั้นก็นอนรอเตียงอยู่บ้านประมาณ 5 วันอาการไม่ดีขึ้น และไม่เห็นมีใครมารับพาไปรักษา วันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา สามีและลูกรอไม่ไหว ตัดสินใจพาขึ้นรถส่วนตัวขับกลับบ้านเกิดที่อุดรธานี มาส่งรักษาที่รพ.อุดรธานี แพทย์นำตัวเข้าห้องไอซียูอยู่ได้ 2 วันอาการก็ทรุดเสียชีวิตในวันนี้ ส่วนสามีและลูกถูกกักตัวอยู่

 

 

 

 

ด้านนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ระบุว่า ขอแจ้งให้ประชาชนชาวอุดรธานี ที่มีความเสี่ยงหรือเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่จะเดินทางกลับมาบ้านรักษาตัวที่บ้านเกิด ต้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ อย่าให้ชาวอุดรธานีในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน ขณะนี้มีสถานกักตัว ทุกอำเภอ ตำบล หมู่บ้าน รวมแล้วกว่า 190 จุด ต้องประสานเจ้าหน้าที่ เพื่อติดตามมารักษาตัวทันทีและคัดกรองป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ ต้องเป็นคนอุดรธานีเท่านั้น​ ที่ผ่านมาได้กักตัวกลุ่มเสียงแล้วกว่า​ 3 พันคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง