คิดว่าคงไม่เป็นไร! "ดร."อดีตนายกอบต.ยอมรับผิด คลิปว่อนร่วมรดน้ำดำหัวสงกรานต์(คลิป)

คิดว่าคงไม่เป็นไร! "ดร."อดีตนายกอบต.ยอมรับผิด คลิปว่อนร่วมรดน้ำดำหัวสงกรานต์(คลิป)
ข่าวสด
13 เมษายน 2563 ( 19:47 )
119
คิดว่าคงไม่เป็นไร! "ดร."อดีตนายกอบต.ยอมรับผิด คลิปว่อนร่วมรดน้ำดำหัวสงกรานต์(คลิป)

คิดว่าคงไม่เป็นไร! "ดร."อดีตนายกอบต.ยอมรับผิด คลิปว่อนร่วมรดน้ำดำหัวสงกรานต์

วันที่ 13 เม.ย. จากกรณีมีคลิปภาพชาย-หญิงมากกว่า 10 คน มาร่วมรดน้ำดำหัวอวยพรให้กับ ชายหญิงวัยกลางคนคู่หนึ่ง พร้อมยังเปิดเพลงวันสงกรานต์สร้างบรรยากาศคึกคักให้ผู้ที่มาร่วมงานด้วย โดยระบุว่าคลิปนี้เกิดขึ้นที่จ.นนทบุรี

ล่าสุดเรื่องนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 2 เทศบาลเมืองบางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายวิทยา ชพานนท์ นายอำเภอบางบัวทอง ว่าที่ร.ต.วีระศักดิ์ ปฐมกนก ปลัดเทศบาลเมืองบางรักพัฒนา และนายพิทักษ์ อยู่สุข กำนันตำบลบางรักพัฒนา ได้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์คลิปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ทั้ง 11 คนเข้าพบ พร้อมกับนำทีมสาธารณสุขเข้าตรวจวัดอุณหภูมิ ว่ามีไข้หรือไม่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เนื่องมีการร่วมกลุ่มทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ส่วนประธานหมู่บ้าน ผู้ใหญ่บ้านและภรรยา อีก 3 คน เดินทางไปเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อให้รายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ภายในบ้านเลขที่ 102/413 หมู่บ้านรัตนาวดี โครงการ2 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยการตรวจวัดอุณหภูมิทั้ง 11 คน ไม่พบว่ามีใครมีไข้ สูงเกินจนต้องกักตัว

 


ดร.กิจก้อง นาคทั่ง อดีตนายก อบต.บางรักพัฒนา ที่ร่วมอยู่ในงานด้วย กล่าวว่า หลังเชื้อโรคระบาด ตนในฐานะอดีตนายก อบต.บางรักพัฒนา จึงได้รวบรวมคนมาช่วยทำการฉีดพ่นยาในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน 14 หมู่ รวมทั้งมีการแจกน้ำยาเช็ดถูในบ้านด้วยงบประมาณของตัวเอง วันที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงที่ตนและทีมงานได้พ่นยาฆ่าเชื้อรอบสอง เมื่อพ่นที่หมู่ 5 เสร็จก็พักรับประทานอาหารที่มีแม่บ้านทำอาหารเลี้ยงข้าวให้กับทีมงาน

" หลังจากที่กินข้าวกันเสร็จจะออกไปทำงานกันต่อ แม่บ้านที่ทำอาหารเลี้ยงก็มาขอรดน้ำดำหัวให้กับผม ผมก็บอกว่าเดี๋ยวจะผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน นะ แต่เห็นว่าเป็นทีมงานกันเองประกอบกับเป็นเทศกาลสงกรานต์ด้วย นิดๆหน่อยๆคงไม่เป็นไร จึงได้อนุญาตให้แม่บ้านรดน้ำ จากนั้นทีมงานก็ขอร่วมรดน้ำด้วย ผมกับทีมงานไม่มีเจตนาไปฝ่าฝืนอะไร เพราะเรารู้ว่าผิดอยู่แล้ว ก็ขอยอมรับผิด

แต่ในเรื่องความปลอดภัยนั้น พวกผมไม่มีการติดเชื้อแน่นอน เพราะผมกับทีมงานอยู่กับน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกวันจึงมีความปลอดภัย ส่วนเรื่องการรดน้ำดำหัวผมก็ให้ความร่วมมือกับที่กระทรวงยุติธรรมขอความร่วมมือมาอยู่แล้ว "

จากนั้น นายอำเภอบางบัวทอง เดินทางมายังบ้านที่จัดงาน ซึ่งเป็นบ้านของ นายวิรัช เอี่ยมแม้น หรือ ประธานไข่ ประธานหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งถูกระบุว่าเป็นสถานที่ที่จัดงานตามที่ปรากฏในคลิป เพื่อชี้แจงให้กับทางนายอำเภอบางบัวทองรับทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง