รีเซต

วุ่น 2 พี่น้องเผลอหลับในรถขณะแม่ไปรับพี่ชาย เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น ต้องโทรกู้ภัยช่วย

วุ่น 2 พี่น้องเผลอหลับในรถขณะแม่ไปรับพี่ชาย เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น ต้องโทรกู้ภัยช่วย
มติชน
9 กรกฎาคม 2563 ( 20:19 )
81
วุ่น 2 พี่น้องเผลอหลับในรถขณะแม่ไปรับพี่ชาย เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น ต้องโทรกู้ภัยช่วย
วุ่น เด็กผู้หญิงสองพี่น้องติดในรถยนต์กระบะ แม่ลงไปรับพี่ชายในโรงเรียน ดันหลับสนิททั้งคู่ จากปกติทุกครั้งพี่สาว 4 ขวบจะคอยเปิดประตูรถให้เพราะได้สอนเอาไว้ แต่วันนี้กลับเพลียและหลับสนิท เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของรถกระบะ ที่จอดอยู่ในลานจอดรถวัดศรีสว่างวงศ์ หรือวัดเกาะเสือ ถนนนิพันธ์สงเคราะห์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เนื่องจากมีลูกติดอยู่ในรถกระบะ 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบไปช่วยเหลือ

พบว่าเป็นรถกระบะอีซูซุ สีขาว สี่ประตู หมายเลขทะเบียน 3กผ 1568 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดติดเครื่องยนต์อยู่ตรงลานจอดรถของวัด มีแม่ซึ่งเป็นคนขับยืนดูลูกที่ติดอยู่ในรถด้วยความเป็นห่วง เพราะติดอยู่ในรถพร้อมกัน 2 คน เป็นผู้หญิงทั้งคู่ โดยคนโตอายุ 4 ขวบ นอนหลับอยู่เบาะหลัง ส่วนคนเล็กอายุ 1 ขวบ นอนอยู่เบาะหน้า ทั้งแม่และหน่วยกู้ภัยพยายามเรียกเท่าไหร่ลูกทั้งสองคนก็ไม่ตื่น หลับสนิทโดยเฉพาะคนโต ซึ่งสามารถเปิดปิดประตูได้

หน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้ลวดสอดเข้าไปทางกระจกและดันสวิตช์ลดกระจกลงจนสำเร็จ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที และทันทีที่เปิดประตูออก ลูกสาวคนโตก็ตื่นขึ้นมาพอดีและอยู่ในอาการมึนงง

จากการสอบถามหญิงสาวเจ้าของรถบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมารับลูกชายที่โรงเรียนวัดเกาะเสือ และทุกครั้งก็จะให้ลูกทั้งสองคนนอนรออยู่ในรถและติดเครื่องเปิดแอร์เอาไว้ พร้อมกับล็อกรถเนื่องจากลูกสาวอายุ 4 ขวบ สามารถปลดล็อกรถได้เพราะได้สอนเอาไว้ ปรากฏว่าวันนี้ลูกสาวกลับหลับสนิทด้วยความอ่อนเพลีย ปลุกยังไงก็ไม่ตื่น จึงต้องขอความช่วยเหลือหน่วยกู้ภัยให้มาเปิดประตูให้ พร้อมกับขอบคุณหน่วยกู้ภัยที่เปิดประตูจนสำเร็จและลูกทั้งสองคนก็ปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง