รีเซต

“NFT BUAKAW 1 x Amazing Thailand” ต่อยอดมวยไทยและเทคโนโลยี สู่โลกแห่งการท่องเที่ยว

“NFT BUAKAW 1 x Amazing Thailand” ต่อยอดมวยไทยและเทคโนโลยี สู่โลกแห่งการท่องเที่ยว
TNN ช่อง16
19 ธันวาคม 2565 ( 09:34 )
46
“NFT BUAKAW 1 x Amazing Thailand” ต่อยอดมวยไทยและเทคโนโลยี สู่โลกแห่งการท่องเที่ยว

“บัวขาว บัญชาเมฆ” เดินหน้าสู่ต่อยอดดิจิทัลอาร์ตหรือภาพ NFT ให้เป็นมากกว่าของสะสม ด้วยการสร้างสรรค์ศิลปะชุดใหม่ ผนวกกับสิทธิประโยชน์ ด้าน “การท่องเที่ยว” ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดจากโรงแรมชั้นนำ พร้อมมีสิทธิ์ลุ้นรับแพ็คเก็จที่พักสุดหรูผ่านการใช้ “Amazing Thailand Exclusive Collection” สนับสนุนโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จำกัดเพียง 2,000 ชิ้น สำหรับผู้ถือครอง NFT BUAKAW 1 เท่านั้น 
NFT x มวยไทย x การท่องเที่ยว


โดยจากข้อมูลที่เปิดเผย ทาง ททท. มีแนวทางผลักดันให้มีนำเทคโนโลยีมาใช้ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มโอกาสในการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยในอนาคต โครงการนี้ถือเป็นการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวทั้งในส่วนของ Demand และ Supply ที่ช่วยพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้ก้าวสู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยว Digital Tourism ในการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาประยุกต์ใช้ โดยเชื่อว่าเป็นกลุ่มผู้ถือครองทรัพย์สินดิจิทัลเป็นนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง ดังนั้น การจัดทํา NFT นั่นนอกเหนือจากเป็นจะช่องทางในการส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทย และยังเป็นการผลักดันแนวคิด Travel to Earn ให้เป็นรูปธรรมอีกด้วย 


รวมถึงโครงการดังกล่าว ยังถือเป็นการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพเดินทางเข้ามายัง ประเทศไทย อันเป็นการเพิ่มรายได้ และเม็ดเงินให้เศรษฐกิจไทยอย่างทั่วถึงต่อไป
บัวขาว เผยว่า :


"มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติไทยที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งแรงบังดาลใจในการต่อยอดครั้งนี้ เป็นการสนับสนุนและเผยแพร่มวยไทยในรูปแบบใหม่ ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันสามารถทำได้ นอกเหนือจาการเผยแพร่เชิงวัฒนธรรม แต่ครั้งนี้จะเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีในรูปแบบของ NFT ที่สามารถสนับสนุนโลกของมวยไทย และการท่องเที่ยวไปอีกขั้น ที่สำคัญคือการช่วยเหลือผู้ประกอบการให้เกิดรายได้จริง ซึ่งรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้"


จุดเริ่มต้นของโครงการ


โครงการ “NFT BUAKAW 1 x Amazing Thailand”  ริเริ่มจากไอเดียในการสร้าง “น้ำยาท่องเที่ยว” และ มีการแจก NFT Exclusive Collection สำหรับผู้ถือครอง BUAKAW 1 จำนวน 2,000 เพื่อเปลี่ยน Background เป็นภาพสถานที่ทั่วไทย ทั้งหมด 10 จังหวัดทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็น เชียงใหม่ เชียงราย สุโขทัย บึงกาฬ ระนอง จันทบุรี เป็นต้น 


คนที่ถือ NFT คอลเลกชั่นพิเศษนี้ ผู้ที่เป็นเจ้าของสามารถได้รับสิทธิประโยชน์จากโรงแรมชั้นนำทั่วไทยกว่า 60 โรงแรม ยกตัวอย่างเช่น โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่, ศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ทแอนด์สปา เชียงใหม่, โรงแรมเซ็นทาราวิลลา สมุย, แกรนด์ เมอร์เคียว ภูเก็ต ป่าตอง รีสอร์ทแอนด์วิลล่า เป็นต้น ซึ่งสามารถใช้ได้ตลอดปี 2566 รวมถึงจะมีการเปิดขาย “น้ำยาสมมาตร” ฟีเจอร์ในการเปลี่ยนรูปแบบในภาพ NFT ให้สวยงามยิ่งขึ้น และ กิจกรรมออนไลน์ “เพื่อนชวนเพื่อนท่องเที่ยว” ที่สามารถให้ผู้เป็นเจ้าของภาพ NFT BUAKAW 1 สามารถชวนเพื่อนมาเล่นกิจกรรมเพื่อรับสิทธิประโยชน์ท่องเที่ยวด้วยกันผ่านช่องทาง  Facebook ของ บัวขาว บัญชาเมฆ ในช่วงต้นปี 2566 ที่จะถึงนี้ด้วย 


NFT BUAKAW 1 เตรียมปล่อยคอลเลกชั่นพิเศษให้กับผู้เป็นเจ้าของ “NFT BUAKAW 1”  ในช่วงปีใหม่นี้ เพื่อเป็นของขวัญให้กับผู้เป็นเจ้าของ NFT BUAKAW 1 Collection แรกทุกคน
ข่าวประชาสัมพันธ์จาก Triple P Connection

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง