ค้าปลีกตื่นตัว รับเปิดประเทศ"แม็คโคร"รวมวัตถุดิบดังออสเตรเลีย ป้อนร้านอาหาร

ค้าปลีกตื่นตัว รับเปิดประเทศ"แม็คโคร"รวมวัตถุดิบดังออสเตรเลีย ป้อนร้านอาหาร
มติชน
21 ตุลาคม 2564 ( 14:52 )
26
ค้าปลีกตื่นตัว รับเปิดประเทศ"แม็คโคร"รวมวัตถุดิบดังออสเตรเลีย ป้อนร้านอาหาร

นางซันนี่ ซิดิค ผู้บริหารสูงสุด สายงานบริหารสินค้า บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท ร่วมกับสถานทูตออสเตรเลีย จัด “Taste of Australia” ขนทัพวัตถุดิบยอดนิยมราคาขายส่ง ขานรับการเปิดประเทศ ธุรกิจร้านอาหารฟื้นตัว เพิ่มโอกาสต่อยอดเมนูคุณภาพจากเนื้อวัว แซลมอน ในราคาเอื้อมถึงให้ผู้ประกอบการ พร้อมตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคกลุ่มนักชิม นักทำอาหาร ปลุกกระแสความคึกคัก ตอกย้ำผู้นำด้านอาหารสดตัวจริง

 

ทั้งนี้ จะได้พบความหลากหลายของวัตถุดิบคุณภาพจากออสเตรเลีย ทั้งเนื้อวัวส่วนต่างๆ ที่ขึ้นชื่อที่สุดของออสเตรเลีย อาทิ สันแหลมวัว สันใน สันนอก เสือร้องไห้ กลุ่มอาหารทะเล อาทิ ปลาแทสมาเนียนแซลมอน หอยนางรม หอยเป๋าฮื้อ กลุ่มผักและผลไม้ อาทิ สตรอเบอร์รี่ แครอท ผักสลัด ส้มฮันนี่เมอคอท องุ่นแดงไร้เมล็ด แครอท หอมหัวใหญ่ เซอราลี่ กลุ่มชีส นมและโยเกิร์ต อาทิ มอซซาเรลลาชีส เชดดาร์ชีส ครีมชีส โยเกิร์ต เป็นต้น โดยโปรโมชั่นเริ่มวันที่ 20 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน ในแม็คโครทุกสาขา

 

“ คาดว่า จากเทศกาลนี้ จะช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารได้พบกับวัตถุดิบคุณภาพ มาตรฐาน ราคาขายส่ง ที่นำไปต่อยอดสร้างเมนูในช่วงคลาย ล็อกดาวน์ รวมถึงนโยบายการเปิดประเทศ รับการฟื้นตัวของธุรกิจร้านอาหารอีกครั้ง” นางซันนี่ กล่าว

 

แหล่งข่าวจากวงการค้าปลีก เปิดเผยว่า ขณะนี้ค้าปลีกและร้านอาหาร ต่างตื่นตัวต่อการเตรียมจัดหาวัตถุดิบเพื่อเตรียมไว้ใช้ในช่วงการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ซึ่งประเมินว่าจะมีชาวต่างชาติและผู้มีรายได้สูงในประเทศ เริ่มเดินทางและท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีก 20-30% ในช่วงเดือนพฤศจิกายน และขยายตัวได้เกิด 30% ในเดือนธันวาคม ทำให้แต่ละห้างได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับการจัดหาวัตถุดิบเพื่อปรุงอาหารในโรงแรมและภัตตาคารที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ คาดว่าจะรายได้จากการค้าวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศในช่วง 1-2 เดือนจากนี้สะพัดเกิน 3,000 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง