สุดระทึก! หนุ่มถ่ายนาทีเผชิญหน้า ฉลามยักษ์กัดแอลลิเกเตอร์ หลังว่ายวนอยู่นาน

สุดระทึก! หนุ่มถ่ายนาทีเผชิญหน้า ฉลามยักษ์กัดแอลลิเกเตอร์ หลังว่ายวนอยู่นาน
ข่าวสด
9 ตุลาคม 2564 ( 13:54 )
19
สุดระทึก! หนุ่มถ่ายนาทีเผชิญหน้า ฉลามยักษ์กัดแอลลิเกเตอร์ หลังว่ายวนอยู่นาน

สุดสะพรึง! นักท่องเที่ยวบันทึกภาพการเผชิญหน้าระหว่าง 2 นักล่าสุดอันตราย ซึ่งเป็นเครื่องเตือนใจที่ดีว่าทำไมจึงควรอยู่ให้ห่างจากแหล่งน้ำที่มีทั้งฉลามและแอลลิเกเตอร์

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ใกล้ท่าเรือในเกาะฮิลตันเฮด รัฐเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยคอรี คอนลอน เดินทางมาพักผ่อนที่แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ก่อนจะบันทึกภาพนาทีระทึกระหว่างจระเข้ตีนเป็ดและฉลามยักษ์

 

วิดีโอเริ่มต้นด้วยแอลลิเกเตอร์ตัวหนึ่งลอยคออาบแดดอยู่ในน้ำอย่างไม่ระมัดระวัง ขณะที่ผู้ชมขว้างอาหารปลาลงบนตัวเจ้าสัตว์ร้าย ก่อนจะเห็นร่างของฉลามตัวใหญ่ที่ว่ายวนรอบแอลลิเกเตอร์อยู่ด้านล่าง ซึ่งดูเหมือนนักล่าทั้งสองนี้จะไม่ใส่ใจซึ่งกันและกัน

 

ต่อมาฉลามก็เริ่มวนเวียนเข้าใกล้แอลลิเกเตอร์มากขึ้น ทันใดนั้นฉลามก็งับที่ขาซ้ายของแอลลิเกเตอร์ ซึ่งมันตอบโต้ด้วยการพุ่งเข้าใส่ฉลามจนน้ำกระเซ็น จากนั้นก็พวกมันก็ถอยห่างจากกัน แอลลิเกเตอร์ก็ลอยคอสุดชิลตามเดิม ส่วนฉลามก็ยังคงว่ายวนไปมาอยู่ข้างใต้

 

 

ตามรายงานของยาฮูนิวส์ คอรี คอนลอน ผู้บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกล่าวว่า "ผมรู้สึกประหลาดใจที่ได้เห็นสิ่งนี้ ผมจึงถ่ายทำด้วยโทรศัพท์เพื่อแสดงให้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้เห็น"

 

การโจมตีที่ปรากฎในวิดีโออาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่นักล่าสุดอันตรายทั้งสองจะโจมตีกันและกัน

 

ตามรายงานของเดลีเมล ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา พบฉลามและจระเข้ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงเนื้อไก่ดิบ ต่อมาในเดือนมีนาคม 2564 มีการพบเห็นจระเข้กินฉลามตัวผู้นอกชายฝั่งควีนส์แลนด์เหนือ

 

นักวิจัย เจมส์ นิฟ่ง และรัสเซล โลเวอร์ส ตีพิมพ์ผลการศึกษาในปี 2560 ที่ระบุว่าจระเข้จะกินฉลาม ไม่ว่าจะฉลามมะนาว ฉลามพยาบาล ฉลามหัวค้อน รวมทั้งปลากระเบน

ขอบคุณที่มาจาก Yahoo Foxnews Dailymail

ข่าวที่เกี่ยวข้อง