รีเซต

ร้านตัดผมเฮ! หวนเปิดวันแรก ย้ายตัดเอาต์ดอร์ใต้ต้นไม้ชายทุ่ง แปลงคอกแพะเป็นร้านตัดผม

ร้านตัดผมเฮ! หวนเปิดวันแรก ย้ายตัดเอาต์ดอร์ใต้ต้นไม้ชายทุ่ง แปลงคอกแพะเป็นร้านตัดผม
มติชน
1 กันยายน 2564 ( 11:42 )
86
ร้านตัดผมเฮ! หวนเปิดวันแรก ย้ายตัดเอาต์ดอร์ใต้ต้นไม้ชายทุ่ง แปลงคอกแพะเป็นร้านตัดผม

ร้านตัดผม ”เฮ” เปิดให้บริการเป็นวันแรก บางแห่งเปิดแบบเอาต์ดอร์ใต้ต้นไม้ชายทุ่ง แปลงคอกแพะมาเป็นร้านตัดผม อากาศถ่ายเท สวมชุดป้องกันโควิด 2 ชั้น งดโกนหนวดโกนเครา ฉีดแอลกอฮอล์อุปกรณ์ตัดผมและแต่เงิน เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของทั้งลูกค้าและช่าง

 

 

วันที่ 1 ก.ย. รายงานข่าวว่าบรรยากาศวันแรกของการปลดล็อกเปิดให้กิจการร้านค้าร้านอาหาร ร้านเสริมสวย ร้านตัดผมกลับมาเปิดให้ลูกค้าเข้าไปใช้บริการได้ แต่จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการ เช่น ร้านติดแอร์นั่งได้ไม่เกิน 50 เปอร์เซ็น ร้านเปิดโล่งนั่งได้ไม่เกิน 75 เปอร์เซ็นต์

 

 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามบรรยากาศกิจการที่กลับมาเปิดให้บริการในวันแรกเช่นร้านตัดผม ที่ร้านเบิร์ดตัดผมชาย ของนายธงชัย ยังช่วย อายุ 40 ปี ในพื้นที่หมู่ 13 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งเริ่มเปิดร้านเป็นวันแรก

 

 

จากสถานการณ์โควิด19 มีบริการพิเศษนอกเหนือจากตัดในร้าน ย้ายออกมาตั้งซุ้มตัดผมนอกร้านแบบเอาต์ดอร์ใต้ต้นไม้ชายทุ่ง อดีตเป็นคอกแพะเก่า ตั้งอยู่ตรงข้ามร้านเดิม ซึ่งเป็นที่โล่งแจ้งอากาศถ่ายเทสบาย แทนการนั่งตัดผมในร้าน

 

 

โดยนำเสาคอนกรีตมาทำเป็นเก้าอี้ตัดผมให้ลูกค้านั่ง และตัวช่างมีการป้องกันโควิดสูงสุดสวมใส่ชุดตัดผมสองชั้น สวมหน้ากากอนามัยและใช้แอลกอฮอล์ฉีดอุปกรณ์ทั้งก่อนและหลังตัดผมให้ลูกค้าหรือแม้แต่เงินรับจากลูกค้า ต้องฉีดแอลกอฮอร์เช่นกัน และงดโกนหนวดโกนเคราให้บริการแค่ตัดผมเท่านั้น ส่วนลูกค้าให้สวมแมสก์ตลอดเวลาขณะนั่งตัดผม เพื่อความปลอดภัยของทั้งสองฝ่าย

 

 

นายธงชัย กล่าวว่า ดีใจที่ร้านตัดผมสามารถกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากที่ต้องหยุดมากว่า 1 เดือน ขาดรายได้และลำบากมาก และการกลับมาเปิดให้บริการลูกค้าช่วงโควิดแบบนี้ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดทั้งช่างและตัวลูกค้า ให้บริการพิเศษแบบเอาต์ดอร์ซึ่งน่าจะปลอดภัยกว่าในร้าน เพราะอยู่ที่โล่งแจ้งอากาศถ่ายเทสะดวก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง