รีเซต

'ส.ส.เพื่อไทย' ลงพื้นที่ตรวจสอบปมเด็กอนุบาลชู 3 นิ้ว ถูกคุกคาม ลั่น พร้อมช่วยเหลือ

'ส.ส.เพื่อไทย' ลงพื้นที่ตรวจสอบปมเด็กอนุบาลชู 3 นิ้ว ถูกคุกคาม ลั่น พร้อมช่วยเหลือ
มติชน
24 สิงหาคม 2563 ( 11:02 )
68
'ส.ส.เพื่อไทย' ลงพื้นที่ตรวจสอบปมเด็กอนุบาลชู 3 นิ้ว ถูกคุกคาม ลั่น พร้อมช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม นายปิยวัฒน์ พันธ์สายเชื้อ ส.ส.ยโสธร พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในกรรมาธิการ (กมธ.) การปกครอง พร้อมด้วยนายสุขกาย สุริยะโรจน์ ผู้ชำนาญการประจำตัว ส.ส.ลงพื้นที่ หมู่บ้านเอื้ออาทร ตำบลตาดทอง อ.เมือง จ.ยโสธร กรณีมีกระแสในโลกโซเชียลว่าเด็กอนุบาลถูกคุกคามจากการชู 3 นิ้ว โดยปรากฏกล้องวงจรปิด มีเจ้าหน้าที่ กว่า 5 คน ตามหาถึงที่บ้าน ประชาชนต่างแสดงความห่วงใย และร้องเรียนผ่านมายัง คณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมฯ เป็นจำนวนมาก

 

นายปิยวัฒน์กล่าวว่า จากการได้พูดคุยกับผู้ปกครองเยาวชนดังกล่าว ได้มีการถ่ายภาพ ชู 3 นิ้ว เพื่อส่งกันดูภายในครอบครัว คุณตาของน้องซึ่งเป็นอดีตแนวร่วมประชาธิปไตย ต่อต้านเผด็จการ (นปช.) ได้เป็นผู้โพสต์ภาพนี้ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว จากนั้นได้มีประชาชนแชร์ภาพดังกล่าวลงไปอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล ต่อมาปรากฏภาพกล้องวงจรปิดพบเจ้าหน้าที่ 5 คน มาที่บ้านเด็กหญิงคนดังกล่าว คุณยายได้แจ้งว่าเป็นครูประจำชั้นและเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเป็นการไม่เหมาะสม เพราะเด็กยังไร้เดียงสา อาจจะส่งผลต่อเด็กในอนาคตได้ เจ้าหน้าที่ได้ย้ำว่าอย่ากระทำเช่นนี้อีก ซึ่งคุณยายได้ยอมรับ และไม่มีเจตนาอื่นนอกจากโชว์ความน่ารักของหลานให้คุณตาดู เนื่องจากคุณตาเป็นนักสู้เพื่อประชาธิปไตย

 

นายปิยวัฒน์กล่าวอีกว่า ในฐานะคณะทำงานฯ และเป็น ส.ส.ในพื้นที่ พร้อมช่วยเหลือ หากเด็ก ครู และคนในครอบครัวถูกคุกคาม ไม่ว่าจากบุคคล หน่วยงานรัฐ ก็ตาม และจะนำเรื่องนี้ไปชี้แจง ประสานทำความเข้าใจ แก่ผู้อำนวยการโรงเรียน ต่อไปในวันพรุ่งนี้ (25 สิงหาคม)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง