ปชช.นับพัน ยังคงทยอยเดินทางออกจากภูเก็ต กลับจากภูมิลำเนา

ปชช.นับพัน ยังคงทยอยเดินทางออกจากภูเก็ต กลับจากภูมิลำเนา
มติชน
8 พฤษภาคม 2563 ( 22:15 )
415
4
ปชช.นับพัน ยังคงทยอยเดินทางออกจากภูเก็ต กลับจากภูมิลำเนา

ประชาชนยังคงทยอยเดินทางออกจากภูเก็ตกลับภูมิลำเนา หลังมีการลงทะเบียนกับทางจังหวัด โดยช่วงเที่ยงที่ผ่านมามีจำนวนกว่า 1,000 คน

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่ด่านท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งถือเป็นจุดเข้าออกจังหวัดภูเก็ตโดยในส่วนขาออก ยังคงมีประชาชนที่ได้มีการลงทะเบียนออกนอกเขตจังหวัดภูเก็ตเพื่อกลับภูมิลำเนา ซึ่งได้รับเอกสารการอนุมัติจากจังหวัดภูเก็ต ต่างทยอยเดินทางออกจากจังหวัดภูเก็ตอยู่ตลอดเวลาแต่ม่หนาแน่นนัก ซึ่งตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงเที่ยงมีประชาชนเดินทางออกไปแล้วกว่า 1,000 คน โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารสุขจังหวัด อำเภอถลาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกให้บริการประชาชนในการตรวจสอบเอกสารให้มีครบถ้วนตามที่ทางจังหวัดกำหนด และให้ประชาชนทุกคนเข้าจุดตรวจคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายด้วยเครื่องเทอร์โมสแกนและเครื่องเทอร์โมอินฟาเรด

ในช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้มีประชาชนที่เดินทางโดยรถทัวร์ปรับอากาศจำนวน 3 คันที่ทางนายกเทศมนตรีตำยลฉลองได้จัดหาให้และบริการฟรี เพื่อส่งประชาชนกลับภูมิลำเนา โดยได้มีจัดระเบียบให้นั่งเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันโรค และจะนำประชาชนกลับภูมิลำเนาในจังหวัด กระบี่ ตรัง พัทลุง หาดใหญ่ สงขลา นราธิวาส และจังหวัดอื่นๆที่ใกล้เคียง ในส่วนของอาหารการกินก็จะทำข้าวกล่องขึ้นรถไปให้พร้อมกับน้ำ ก่อนรถจะออกดูแลจนถึงปลายทาง

สำหรับบรรยากาศการเดินทางของประชาชนโดยรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย นอกเหนือจากการตรวจเอกสารและคัดกรองโรคแล้ว มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดให้กับประชาชน

ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตได้มีมาตราการต่างในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิท –19 อย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ทำให้ขณะนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ไม่มีมาหลายวันแล้วทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าวดีขึ้นตามลำดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง