ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เพิ่มมาตรการเข้ม ตั้งจุดตรวจคัดกรอง กลุ่มเสี่ยง เดินทางข้ามจังหวัด

ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เพิ่มมาตรการเข้ม ตั้งจุดตรวจคัดกรอง กลุ่มเสี่ยง เดินทางข้ามจังหวัด
มติชน
4 มกราคม 2564 ( 19:24 )
48
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เพิ่มมาตรการเข้ม ตั้งจุดตรวจคัดกรอง กลุ่มเสี่ยง เดินทางข้ามจังหวัด

ผู้ว่าฯ แปดริ้ว เพิ่มมาตรการเข้มตั้งจุดตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางข้ามจังหวัด 3 จุด โดยเน้นย้ำการสวมหน้ากากคือวัคซีนป้องกันโควิด – 19 ได้ดีที่สุด

 

เมื่อวันที่ 4 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมมรุพงษ์ศิริพัฒน์ ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีนายพูลทรัพย์ สมบูรณ์ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พ.อ.เฉลิม เนียมช่วย รอง ผอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา นายแพทย์มณเฑียร คณาสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราขการ ผู้แทนอำเภอ 11 อำเภอ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม เพื่อร่วมพิจารณาติดตามการดำเนินงานป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ในพื้นที่นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ศบค.ยกระดับมาตรการคุมสถานการณ์โควิด-19 ประกาศให้ 28 จังหวัด เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือเป็นพื้นที่สีแดง ซึ่งจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็น 1 ใน 28 จังหวัดตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม เป็นต้นไป

 

ซึ่งจากการประชุมในวันนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีมติ ดังนี้ จํากัดเวลาเปิด-ปิดสถานประกอบการ ร้านอาหาร ให้นั่งรับประทานอาหารภายในร้านได้ โดยห้ามบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และให้ปิด เวลา 21.00 น. /ปิดสถานประกอบการที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด, เพิ่มความเข้มข้นในการเร่งค้นหาและจับกุมกลุ่มบุคคลที่มั่วสุมทําผิดกฎหมาย, งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนจํานวนมาก, เพิ่มความเข้มข้นในมาตรการควบคุมการเดินทางข้ามจังหวัด

 

 

โดยมีการตั้งจุดสกัดจำนวน 3 แห่งขาเข้าเมือง มีด่านตรวจจุดถนนสุวินทวงศ์ ตำบลคลองนครเนื่องเขต ถนนบางปะกง – ฉะเชิงเทรา ตำบลแสนภูดาษ และถนนสาย 331 อำเภอแปลงยาว เพื่อตรวจคัดกรองกลุ่งเสี่ยงที่เดินทางมาจากจังหวัดใกล้เคียงที่มีความเสี่ยงสูง และให้สถานศึกษาหยุดการเรียนการสอน 100% ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม ถึงวันที่ 31 มกราคม นี้ ทุกระดับชั้นตั้งแต่อนุบาลถึงอุดมศึกษา และขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการภาคเอกชนพิจารณารูปแบบการปฏิบัติงานในช่วงระยะเวลานี้

 

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา ขอเน้นให้พี่น้องชาวฉะเชิงเทรา สวมหน้ากากอนามัย 100 % เน้นทำความสะอาดมือ, สถานที่ หรืออุปกรณ์ที่สัมผัสบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก และให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “หมอชนะ” มาใช้ควบคู่กับ “ไทยชนะ” และเน้นย้ำการสวมหน้ากาก คือวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ดีที่สุด ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้พี่น้องประชาชน รวมถึงห้าง ร้านต่างๆ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง